Thứ ba, 16/7/2019, 14:20 (GMT+7)

Người phụ nữ Ấn Độ bị cảnh sát cưỡng hiếp tập thể

7 nhân viên cảnh sát bang Rajasthan bị cáo buộc tra tấn và hãm hiếp trong khi giam giữ bất hợp pháp một phụ nữ.

Một người đàn ông Ấn Độ cáo buộc cảnh sát sát hại em trai Nemichand (22 tuổi) và rút hết móng tay vợ khi hai người bị giam tại đồn cảnh sát Sardarshahar, quận Churu, bang Rajasthan.

Các quan chức của đồn Sardarshahar sau đó cho biết Nemichand bị bắt vì trộm cắp ngày 6/7 và nhập viện rồi chết trong đêm. Tuy nhiên, anh trai của Nemichand phủ nhận điều này và khẳng định em mình bị bắt ngày 30/6 trước khi bị sát hại 6 ngày sau đó với nhân chứng chính là người chị dâu 35 tuổi.

Bệnh viện SMS ở Jaipur, nơi nữ nạn nhân đang được điều trị. Ảnh: Times of India.

Bệnh viện SMS ở Jaipur, nơi nữ nạn nhân đang được điều trị. Ảnh: Times of India.

Anh trai của Nemichand nhận thấy vợ mình có dấu hiệu bị tra tấn khi cô được thả, gồm bị đánh đập, rút móng tay. Ngoài ra, cô này còn bị các sĩ quan cưỡng hiếp tập thể. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện SMS ở thành phố Jaipur để điều trị thương tích. Gia đình cô đã gửi đơn tố cáo cho chính quyền hôm 12/7, yêu cầu điều tra rõ sự thật, trả lại công bằng cho các nạn nhân.

Sunil Kranti, một nhà hoạt động xã hội, cũng đang vào cuộc giúp đỡ gia đình Nemichand. Sunil kêu gọi: "Chúng tôi yêu cầu những hành động nghiêm khắc đối với các bị cáo. Đây là bộ mặt tàn nhẫn của cảnh sát và chúng tôi sẽ tổ chức cuộc biểu tình trên toàn bang để đảm bảo gia đình nạn nhân đòi lại được công lý".

Hiện chính quyền bang Rajasthan mở cuộc điều tra và đình chỉ các sĩ quan liên quan.

Tùng Anh (Theo Times of India)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả