Thứ năm, 24/1/2013, 08:51 (GMT+7)

'Người nhện' trên các cao ốc ở thủ đô

Cận Tết, các công nhân lơ lửng trên những cao ốc ở thủ đô để lau rửa kính, quét sơn...

Những ngày cận Tết, tại nhiều cao ốc ở thủ đô, nhộn nhịp cảnh sửa chữa, lau dọn, sơn sửa... tại đây, những công nhân vắt vẻo trên sợi dây thừng, nhiều người ví họ như những 'người nhện' thường xuyên phải đối mặt với hiểm nguy.

Những ngày cận Tết, tại nhiều cao ốc ở thủ đô, nhộn nhịp cảnh sửa chữa, lau dọn, sơn sửa... Tại đây, những công nhân vắt vẻo trên sợi dây thừng, nhiều người ví họ như những "người nhện" thường xuyên phải đối mặt với hiểm nguy.

Phần lớn những công nhân này làm công việc lau, rửa kính...

Phần lớn những công nhân này làm công việc lau, rửa kính...

Hay lăn sơn, trang hoàng lại cho những cao ốc để đón Tết.

Hay lăn sơn, trang hoàng lại cho những cao ốc để đón Tết.

Bộ đồ để hành nghề với những công nhân làm nghề 'nguy hiểm' này là một tấm ván ép nhỏ, được buộc vào một sợi dây thừng, một thùng sơn và xô nước nhỏ.

Bộ đồ để hành nghề với những công nhân làm nghề "nguy hiểm" này chỉ là một tấm ván ép nhỏ, được buộc vào một sợi dây thừng, một thùng sơn và xô nước nhỏ.

Nhiều công nhân lơ lửng cả chục tiếng trên tòa cao ốc, đối mặt với những nguy hiểm và cũng khiến nhiều người đi đường phải 'rợn tóc gáy'.

Nhiều công nhân lơ lửng cả chục tiếng trên tòa cao ốc, đối mặt với những nguy hiểm và cũng khiến nhiều người đi đường phải "rợn tóc gáy".

Anh Trần Văn Hùng, quê ở Thanh Hóa, làm thợ lau rửa kính tại một cao ốc trên phố Duy Tân. Với 5 năm kinh nghiệm làm nghề 'lơ lửng' trên các cao ốc, tỏ ra rất thành thục với công việc này anh chia sẻ: "Dẫu biết là nguy hiểm nhưng làm mãi cũng thành quen, ở đây có người vừa làm ngày đầu tiên, thấy chóng mặt không chịu nổi nên đành bỏ việc luôn". Dù vất vả nhưng thu nhập từ việc này cũng khá ổn định, mỗi ngày anh được tới 200-300 nghìn tiền công một ngày.

Anh Trần Văn Hùng, quê ở Thanh Hóa, làm thợ lau rửa kính tại một cao ốc trên phố Duy Tân. Với 5 năm kinh nghiệm làm nghề "lơ lửng" trên các cao ốc, tỏ ra rất thành thục với công việc này anh chia sẻ: "Dẫu biết là nguy hiểm nhưng làm mãi cũng thành quen, ở đây có người vừa làm ngày đầu tiên, thấy chóng mặt không chịu nổi nên đành bỏ việc luôn". Dù vất vả nhưng thu nhập từ việc này cũng khá ổn định, mỗi ngày anh được tới 200-300 nghìn tiền công.

Với kinh nghiệm nhiều năm lơ lửng trên các tòa nhà cao tầng ở thủ đô, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, anh Hùng cũng khuyên những đồng nghiệp, khi leo lên cao, nên tập trung vào công việc, không nên nhìn xuống dưới, nếu không sẽ bị hoa mắt, chóng mặt. Trong lúc lau kính cũng cẩn thận, di chuyển ít, không nên với quá xa, dễ bị ngã...và một điểm quan trọng nữa là cần phải kiểm tra thật kỹ những dây đai an toàn, mũ bảo hiểm... và chỉ khi mọi thứ đã bảo đảm an toàn thì mới bắt đầu vào làm việc.

Với kinh nghiệm nhiều năm lơ lửng trên các tòa nhà cao tầng ở thủ đô, để tránh những tai nạn, anh Hùng cũng khuyên những đồng nghiệp, khi leo lên cao, nên tập trung vào công việc, không nên nhìn xuống dưới, nếu không sẽ bị hoa mắt, chóng mặt. Trong lúc lau kính cũng cẩn thận, di chuyển ít, không nên với quá xa, dễ bị ngã...và một điểm quan trọng nữa là cần phải kiểm tra thật kỹ những dây đai an toàn, mũ bảo hiểm... và chỉ khi mọi thứ đã bảo đảm an toàn thì mới bắt đầu vào làm việc.

Phương Bắc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?