Thứ tư, 6/2/2013, 17:46 (GMT+7)

'Người nhện' tay không leo tòa nhà 27 tầng

Người đàn ông được mệnh danh là người nhện Pháp đã khiến nhiều người thót tim khi tay không trèo khách sạn Habana Libre 27 tầng ở Cuba.

bfgb

Ông Alain Robert với thử thách tay không leo tòa nhà 27 tầng. Ảnh: AP

Alain Robert, 50 tuổi, hoàn thành thử thách trèo lên nóc tòa nhà Habana Libre ở thủ đô Lahabana của Cuba trong vòng 30 phút trước sự cổ vũ của hàng trăm người chứng kiến.

Người đàn ông này nói rằng mối lo lắng lớn nhất của ông không phải là độ cao của tòa nhà, mà là tình trạng của nó. Cũng giống như nhiều khu cao tầng khác trong thành phố, khách sạn Habama Lbre cũng đang xuống cấp sau hơn 1 thế kỷ xây dựng. "Bạn biết đấy các thanh sắt có thể bị han gỉ và phần xi măng có thể bị hư hỏng trong quá trình tôi leo trèo", Telegraph dẫn lời ông Robert nói.

Người nhện Pháp tay không trèo 27 tầng

Ông Alain Robert, hay còn gọi là "người nhện", từng leo lên nhiều tòa nhà cao hơn trước đây, trong đó có công trình Sears Tower ở Chicago, Empire State Building ở New York và Golden Gate Bridge ở San Francisco.

Cách đây 2 năm, ông Alain đã mất 6 tiếng để trèo lên tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai với độ cao hơn 828m với sự trợ giúp của thiết bị an toàn.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?