Chủ nhật, 18/8/2013, 01:01 (GMT+7)

Người nhà đốt chòi lá của cha con 'người rừng' 

Cháu ruột của "người rừng" Hồ Văn Thanh thừa nhận đã châm lửa đốt hai căn chòi lá trong rừng sâu vì tức giận.

17-8-Chla-1376747943_500x0.jpg
Căn chòi lá  nằm trên thân cây là nơi sinh sống của hai cha con "người rừng" Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang suốt 40 năm qua giờ đã bị đốt.

"Sở dĩ tôi đốt hai chòi lá này là do thấy trên truyền hình bảo tôi lấy người thân ra kinh doanh lấy tiền. Do vậy tôi đã vào rừng sâu châm lửa thiêu đốt hết hai căn chòi lá để mọi người không làm phiền nữa", ông Hồ Minh Lâm, ở thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện miền núi Tây Trà, Quảng Ngãi thừa nhận. 

Về thông tin ai muốn tiếp cận hoặc nhờ dẫn vào căn chòi trên cây của cha con 'người rừng' đều phải trả tiền triệu, ông Lâm thừa nhận. Theo người đàn ông này, do tức giận một số người cứ quấy rầy hỏi chuyện "người rừng", bảo dẫn đường vào rừng sâu nên mới nâng giá cao vài triệu đồng như vậy. 

Theo ông Trương Ngọc Đông, Chủ tịch UBND xã Trà Phong, quan điểm của chính quyền địa phương là không chấp nhận chuyện ông Lâm lấy người thân, cụ thể là hình ảnh "người rừng" hai cha con ông Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang ra kinh doanh. Chuyện ông Lâm dùng lửa châm đốt hai căn chòi lá trên cây của cha con ông Thanh là sai trái, xâm phạm tài sản người khác, gây ảnh hưởng môi trường sinh thái rừng. 

Về phía hai cha con "người rừng", hiện Trung tâm y tế huyện miền núi Tây Trà đã chuyển ông Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang đến cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Qua thăm khám, các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi nhận định, ông Thanh bị nan thận hai bên, suy nhược cơ thể. Còn Lang (con ông Thanh) sốt cao, viêm phế quản và suy nhược cơ thể.  

V.M.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?