Thứ ba, 19/2/2019, 08:02 (GMT+7)

Người mẹ Thái Lan đi thăm con nhưng lạc sang Trung Quốc

Người phụ nữ sút 20 kg sau gần 8 tháng đi lạc và được tìm thấy ở Trung Quốc, cách nhà mình 640 km. 

Bà Kaeomanee Arjaw (áo xanh ở giữa) khi được tìm thấy ở Trung Quốc. Ảnh: AFP. 

Bà Kaeomanee Arjaw (áo xanh ở giữa) được tìm thấy ở Trung Quốc hồi cuối tháng 1. Ảnh: AFP

Kaeomanee Arjaw, 59 tuổi, thuộc dân tộc thiểu số miền núi Akha, được thông báo mất tích ngày 12/6/2018 sau khi rời nhà ở Chiang Rai để sang thăm con trai ở gần đó. Theo AFP, Chiang Rai là một phần trong khu vực "Tam giác vàng" của Thái có chung biên giới với Lào và Myanmar.

Cuối tháng 1, bà Arjaw, người bị chứng mất trí nhớ, được tìm thấy ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, phía nam Trung Quốc, khi đang ở cách nhà mình hơn 640 km. Nhờ tấm thẻ chứng minh thư trên người bà, giới chức nhanh chóng liên lạc với lãnh sự quán Thái Lan tại Trung Quốc. 

Trung Quốc có đường biên giới với cả Lào và Myanmar, và các nhà chức trách chưa rõ làm cách nào bà Arjaw có thể vượt biên giới Thái Lan qua Lào hoặc Myanmar, để đến được Trung Quốc, và trong thời gian bao lâu.

"Bà ấy nói với các quan chức rằng bà đi bộ đến đó. Trên đường đi, bà ấy hỏi xin đồ ăn từ các cửa hàng", đại tá Aekkorn Butsabarbodin thuộc cảnh sát nhập cư tỉnh Chiang Rai nói với AFP

Khoảng cách từ Chiang Rai, Thái Lan, sang Côn Minh, Trung Quốc, là 400 dặm, tương đương 640 km. Ảnh: Mail. 

Khoảng cách từ Chiang Rai, Thái Lan, sang Côn Minh, Trung Quốc, là 400 dặm, tương đương 640 km. Ảnh: Mail

Hôm 14/2, con gái bà Arjaw là Suchada, 35 tuổi, đã cùng với các quan chức Thái Lan bay sang Côn Minh, để đón mẹ. Khi vừa thấy bà Arjaw, cô đã quỳ xuống ôm lấy mẹ mà khóc.

Trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội, một quan chức đã hỏi bà Arjaw rằng bà đã đi đâu sau khi rời khỏi nhà con gái từ hồi tháng 6 năm ngoái, bà đáp: "Tôi đến thăm con trai... Gặp nó xong thì tôi lại tiếp tục đi bộ". 

Suchada cho hay mẹ mình sút 20 kg trên suốt hành trình dài hơn 640 km của mình. Hiện bà Arjaw đã được con gái đưa về nước hôm 15/2. 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao