Người mẫu nổi tiếng nhờ cái lưng cong

Khi Ayesha Jones bị một bác sĩ gọi đùa là "thiếu nữ xinh đẹp với cái lưng cong", cô đã rất tuyệt vọng. 

Thứ năm, 16/10/2014, 21:51 (GMT+7)
model1-1806-1413448488.jpg

Ayesha Jones với vai trò người mẫu ảnh. Ảnh: News Dog.

Cô gái 24 tuổi, bị mắc chứng vẹo cột sống nặng khiến phần xương sống uốn cong, đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy sức mạnh của bản thân khi từng là một người mẫu thành đạt. 

"Nhìn lại quãng đường đã qua, tôi nhận thấy trở thành người mẫu là cách giúp tôi khẳng định mình xinh đẹp. Tôi không muốn lời nói của bác sĩ trở thành sự thật", Ayesha, đến từ Birmingham, Anh, nói. "Tôi dành toàn bộ tâm trí của mình để trở thành một người mẫu và để chứng tỏ rằng ngoài khuyết tật ở lưng, tôi cũng hấp dẫn, thu hút như bất kỳ cô gái nào khác". 

Theo Express, Ayesha bị chẩn đoán mắc chứng vẹo cột sống năm 13 tuổi. Các bác sĩ nói rằng cô cần tiến hành ca phẫu thuật khá rủi ro để đặt một thanh kim loại vào lưng nhằm xử lý tình trạng cong cột sống. 

"Mẹ dẫn tôi đi gặp bác sĩ sau khi cả gia đình kết thúc kỳ nghỉ ở Tây Ấn. Đó là lần đầu tiên bà nhìn thấy tôi mặc bikini và nhận ra phần xương bả vai bên phải của tôi bị lệch ra bên ngoài nhiều hơn so với những người khác", Ayesha kể.

Khi bác sĩ khuyên nên phẫu thuật, Ayesha từ chối do cô chưa cảm thấy đau hay có biểu hiện gì bất thường ở cột sống. "Lúc bác sĩ nói nếu không mổ để đặt thanh kim loại vào trong, tôi sẽ chỉ là "một cô gái xinh đẹp với cái lưng cong", tôi đã rất tổn thương. Cũng từ giây phút đó, tôi quyết tâm không được bỏ cuộc", cô kể lại.  

model2-3214-1413448488.jpg

Ayesha xinh đẹp, tự tin trong những bức ảnh. Ảnh: News Dog.

Năm 2003, Ayesha đi xem chương trình thời trang Clothes Show diễn ra hàng năm ở Birmingham và được một công ty người mẫu hàng đầu ở Anh để mắt tới. 

Cô đã gọi trực tiếp đến văn phòng công ty để nói thật rằng lưng bị cong và nghe thấy họ bàn luận với nhau rồi bày tỏ e ngại. Kể từ đó, họ không liên lạc với cô nữa. Cũng nhiều lần Ayesha được để mắt rồi lại bị từ chối vì khuyết tật này. Mặc dù vậy, Ayesha vẫn tập luyện và học cách tạo dáng để che đi khiếm khuyết bản thân. 

Ayesha dần nổi tiếng trên internet và cô bắt đầu được trả lương trong vai trò người mẫu mà không cần phải làm việc cho một công ty mẫu chuyên nghiệp nào. Khi vừa tròn 19 tuổi, Ayesha lần đầu thất bại khi cô bị từ chối chụp ảnh vì khuyết tật lưng. "Tôi đã phải tự đi từ Birmingham xuống London để chụp hình và bị nhiếp ảnh gia đuổi về mà không trả một đồng nào, cũng chỉ vì cái lưng của tôi", Ayesha nhớ lại.

Đó cũng là lúc Ayesha nhận ra mình quá chú trọng cho ngoại hình và quyết định chuyển nghề. Cô theo học chuyên ngành nhiếp ảnh ở Đại học Lancashire, Preston, và làm việc cho công ty Visual Art. 

“Tôi nhận ra rằng cơ thể tôi mới là thứ quan trọng nhất, nó khỏe mạnh thì tôi cũng thế. Tôi muốn những người khuyết tật như tôi sẽ sống có ích thay vì chỉ tồn tại”, Ayesha tâm sự.

Cô còn phát hành một cuốn tự truyện có tên là “Khiếm khuyết” ghi lại cuộc đấu tranh với cơ thể của chính mình. Hiện tại, Ayesha cũng hợp tác với quỹ “Những người vẹo cột sống nước Anh” và sẽ cho ra mắt triển lãm ảnh về những người bị vẹo cột sống để gây quỹ vào tháng 6 năm sau.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?