Thứ hai, 22/4/2019, 22:11 (GMT+7)

Người giàu nhất Đan Mạch mất 3 con trong vụ đánh bom ở Sri Lanka

Tỷ phú Anders Holch Povlsen cho biết ba người con của ông thiệt mạng trong vụ đánh bom khiến 290 người chết tại Sri Lanka hôm 21/4.

Một ngày sau khi xảy ra vụ đánh bom liên hoàn ở Sri Lanka khiến hơn 290 người thiệt mạng, danh tính của các nạn nhân đã được xác định. Nhiều gia đình đã mất đi con cái, người thân, trong đó có tỷ phú Đan Mạch Anders Holch Povlsen. Ông đã mất đi cùng lúc 3 người con của mình.

Người phát ngôn của tỷ phú Anders Holch Povlsen vừa xác nhận rằng 3 trong số 4 người con của ông nằm trong số những người thiệt mạng ở Sri Lanka vào ngày 21/4. Bộ Ngoại giao Đan Mạch trước đó cũng cho biết có 3 công dân nước này là nạn nhân của vụ đánh bom, tuy nhiên không nêu rõ danh tính.

Tỷ phú Anders Holch Povlsen. Ảnh: Bloomberg. 

Tỷ phú Anders Holch Povlsen. Ảnh: Bloomberg

Vài ngày trước khi vụ tấn công tàn khốc xảy ra, một trong những người con của ông Povlsen, bé Alma đã chia sẻ một bức ảnh chụp ba anh chị em của cô là Astrid, Agnes và Alfred bên một hồ bơi ở một khu nghỉ mát của Sri Lanka. Trong chú thích ảnh, cô còn gọi các em là "ba chú gấu nhỏ". Và đây là bức ảnh cuối cùng bên nhau của các con tỷ phú Povlsen được đăng tải trên Instagram. Hiện tại danh tính và hình ảnh của những đứa trẻ xấu số nhà tỷ phú được yêu cầu giữ kín.

Ông Holch Povlsen, 46 tuổi, là người sở hữu nhiều bất động sản nhất tại Scotland, đồng thời là cổ đông lớn nhất của tập đoàn thời trang Asos. Ông là CEO và chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ Bestseller. Theo Bloomberg Index, vị tỷ phú này sở hữu khối tàisản 5,7 tỷ USD xếp thứ 304 trong danh sách tỷ phú thế giới. 

Bức ảnh cuối cùng về 3 đứa trẻ nhà tỷ phú Anne Holch Povlsen được người con thứ 4 đăng tải trên Instagram.

Bức ảnh cuối cùng về 3 đứa trẻ nhà tỷ phú Anne Holch Povlsen được con gái Alma đăng tải trên Instagram. Ảnh: Instagram.

Chính phủ Sri Lanka mới đây cho biết tổ chức thực hiện các vụ đánh bom nói trên là nhóm Hồi giáo có tên National Thowheeth Jama'ath (NTJ). Các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành để làm rõ động cơ của nhóm NTJ có được "hậu thuẫn từ nước ngoài" hay không.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?