Thứ tư, 23/11/2016, 10:55 (GMT+7)

Người đồng tính 'xử đẹp' nhóm kỳ thị

Một người đồng tính đã trả hóa đơn nhà hàng kèm thông điệp nhẹ nhàng khi nhóm người ngồi cạnh có thái độ kỳ thị. 

Natalie Woods, một người đồng tính, đã thanh toán hóa đơn 49 USD cho một gia đình tại nhà hàng Snuffer tại Addison, bang Texas, Mỹ. Người này tình cờ nghe thấy gia đình bàn bên đang tỏ vẻ phẫn nộ khi biết cháu mình là một người đồng tính. Họ còn nói sẽ cầu Chúa để "chữa bệnh" cho anh ta. 

Thay vì tranh cãi quan điểm với bàn bên, Natalie đã ra quầy thanh toán để lại lời nhắn cho họ với nội dung "Chúc mừng ngày lễ từ một người đồng tính vừa ngồi bên cạnh. Tái bút: Hãy chấp nhận gia đình của bạn".

thanh-toan-hoa-don-cho-nguoi-ky-nguoi-dong-tinh-de-lai

Hóa đơn kèm lời nhắn. 

Natalie, một người đồng tính làm việc cho một tổ chức LGBT tại Denton, bang Texas, nói rằng mình từng rất xấu hổ vì bị kỳ thị về giới tính. Và cô biết rõ nhiều gia đình không muốn thấy những người như mình ở xung quanh vào ngày lễ. Chính vì vậy, sau khi nghe thấy cuộc trò chuyện kia, Natalie đã rất tức giận vì hiểu rõ cảm giác của những đứa trẻ ở trong hoàn cảnh này. 

Natalie đã nhớ lại lời khuyên của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nên không tranh cãi với họ mà tự giải quyết theo một cách thỏa đáng nhất và nói rằng mình chỉ đơn giản là thanh toán bữa tối và truyền tải thông điệp và thay đổi cách suy nghĩ của họ về người đồng tính. 

Bức ảnh hóa đơn đã nhanh chóng lan truyền và nhận được hơn 2 triệu lượt quan tâm. Natalie không nghĩ rằng mình nhận được sự chú ý lớn như thế. Cô nói với Huffington Post rằng "đây là thời gian bản thân mình và người dân nước này bảo vệ lẫn nhau, bảo vệ dân tộc thiểu số, các chủng tộc và tôn giáo. Đôi khi cái đó bắt đầu từ hành vi nhỏ nhặt của tình yêu thương".

Linh San

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao