Thứ bảy, 9/11/2019, 14:18 (GMT+7)

Người dân trùm chăn ướt thoát đám cháy chung cư

Hà NộiLửa và khói đen bốc lên từ căn hộ tầng 10 chung cư ở quận Cầu Giấy sáng 9/11, khiến một người bị thương phải cấp cứu.

Lửa và khói đèn bốc lên từ căn hộ tầng 10, tòa A4, Làng quốc tế Thăng Long, quận Cầu Giấy, sáng 9/11. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Người dân sống trong tòa A4, Làng quốc tế Thăng Long, quận Cầu Giấy, bỏ chạy khi lửa và khói đen bốc lên từ căn hộ tầng 10, sau đó lan ra cầu thang sáng 9/11. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Khoảng 9h15 sáng 9/11, hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ ở tầng 10, tòa A4, Làng quốc tế Thăng Long trên đường Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy.

Người dân trùm chăn ướt thoát đám cháy chung cư
 
 

Đám cháy tại tầng 10 tòa A4, Làng quốc tế Thăng Long, sáng 9/11. Video: Nguyễn Ngoan.

Nhiều nhân chứng phát hiện khói đen bốc lên ngùn ngụt kèm tiếng nổ lớn. Nhiệt độ cao khiến cửa kính của căn phòng vỡ vụn, rơi xuống dưới. Các cư dân sống cùng tòa nhà vội chạy theo lối cầu thang thoát hiểm. Một hộ sống ở tầng trên bị mắc kẹt, phải cố thủ bên trong đợi lực lượng chức năng giải cứu.

Anh Lê Hải Minh, sống tại tầng 11, kể anh ngửi thấy mùi khét, chạy ra ngoài mở cửa thì khói đen sộc vào nhà.

"Tôi vội vàng đóng kín cửa, di chuyển mọi người vào trong phòng sát cửa sổ và chèn khăn ướt. Trong nhà có trẻ nhỏ và người già hơn 80 tuổi nên không thể chạy ra ngoài, chỉ biết chờ lực lượng chức năng đến đưa ra ngoài", anh Minh nói.

Anh Thái kể lại khoảnh khắc không thở nổi khi khói đen sộc vào nhà. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Anh Thái kể lại khoảnh khắc không thở nổi khi khói đen sộc vào nhà. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Giống gia đình anh Minh, nhiều hộ rơi vào tình trạng hoảng loạn khi khói đen bao trùm nhà không thể thoát thân. Anh Hoàng Thái, một cư dân khác, đang ngồi xem tivi trong nhà thì thấy khói đen kịt hành lang, không thấy đường. Một lúc sau khói lan vào nhà, mặc dù anh Thái đã mở hết cửa sổ nhưng không thể thở được.

"Tôi phải đánh liều nhúng ướt chăn trùm lên người chạy, xuống đến nơi mới biết tầng 10 bị nổ bình gas", anh Hoàng cho hay.

Khoảng 15 phút sau khi được thông báo, hàng chục chiến sĩ PCCC cùng 7 xe chữa cháy chuyên dụng, xe cứu thương được huy động đến hiện trường dập lửa, giải cứu người dân mắc kẹt.

Trước sảnh chung cư, ôtô đỗ kín, cản trở xe chữa cháy, khiến người dân phải cùng nhấc xe để lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận hiện trường.

Khoảng 10h, đám cháy cơ bản được khống chế, một số người bị thương trong khi tháo chạy được đưa đi cấp cứu. Đám cháy không có thiệt hại về người.

Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương ra xe cấp cứu. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương ra xe cấp cứu. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?