Thứ bảy, 11/3/2017, 14:20 (GMT+7)

Người đàn ông ung thư không thể về nhà để chết vì nặng gần 270 kg

Anh Paul, người Anh, không thể về nhà để sống nốt những ngày tháng cuối đời bởi chiếc giường cũ quá chật để anh nằm lên và đặt các thiết bị y tế. 

nguoi-dan-ong-ung-thu-khong-the-ve-nha-de-chet-vi-nang-gan-270-kg

Paul và mẹ, bà Linda Humphrey. Ảnh: SWNS

Anh Paul Humphrey, 37 tuổi, đã phải nằm trong bệnh viện suốt 30 tuần do mắc bệnh ung thư. Khi căn bệnh đã đến giai đoạn cuối, Paul không còn sống được bao lâu nữa, anh muốn về nhà và ra đi trong thanh thản. Nhưng ước nguyện này không thành bởi căn hộ mà anh đang thuê ở Grimsby, hạt Lincolnshire, quá nhỏ để đặt vừa chiếc giường cỡ đại cùng các thiết bị y tế mà Paul cần để duy trì sự sống. 

Mẹ anh, bà Linda Humphrey, đã đề nghị chủ nhà sửa sang lại căn hộ nhưng người này không đồng ý. 

"Chiếc giường ngủ của tôi phải đủ rộng để tôi nằm lên và đặt máy móc", Paul nói. 

Theo The Sun, lúc Paul mới nhập viện, anh nặng 286 kg, hiện tại sau hơn nửa năm điều trị anh còn 267 kg. 

"Giờ đây tôi chỉ muốn thằng bé được về nhà trước khi mất. Tôi không biết nó còn sống được bao lâu nữa nhưng mỗi giờ phút trôi qua đều rất quý giá. Cả nhà tôi từng hy vọng thằng bé sẽ được về nhà vào dịp Giáng sinh vừa rồi để có thể đoàn tụ lần cuối. Tôi không muốn con trai phải chết ở bệnh viện. Tất cả những gì tôi muốn là con được ra đi thanh thản tại nhà. Bất cứ người mẹ nào cũng muốn ở bên con mình, đó là bản năng. Tôi đau lòng lắm. Khi nó ở viện, mỗi ngày tôi chỉ ghé qua được vài giờ", bà Linda buồn bã nói.

Hiện tại bà Linda nỗi lực cầu xin sự trợ giúp của nhà chức trách để mẹ con bà sớm có thể chuyển về chỗ ở mới.

Do thân hình quá to béo nên Paul dần dần không thể di chuyển. Sau khi bị nhiễm trùng ở chân hồi tháng 8 năm ngoái, anh bị chẩn đoán ung thư. Đến tháng 10, các bác sĩ thông báo họ không thể chữa khỏi bệnh cho anh được và quá trình điều trị chỉ nhằm kéo dài sự sống. 

Đại diện cơ quan nhà đất Home Choice cho biết họ đã ghi trường hợp của mẹ con anh Paul lên đầu danh sách những người cần chỗ ở mới. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao