Thứ tư, 7/11/2018, 10:22 (GMT+7)

Người đàn ông tỉnh lại sau 12 năm hôn mê nhờ mẹ già chăm sóc

Wang vẫn chưa thể nói hay cử động mà chỉ giao tiếp bằng nụ cười nhưng người mẹ già Trung Quốc luôn tin ngày nào đó con sẽ hồi phục. 

Bà Wei tuyên bố không bao giờ bỏ mặc con trai và luôn hy vọng con sẽ hồi phục. Ảnh: Beijing News. 

Bà Wei tuyên bố không bao giờ bỏ mặc con trai và luôn hy vọng con sẽ hồi phục. Ảnh: Beijing News

Tháng 10/2017, Wang Shubao, 48 tuổi, tỉnh dậy sau hôn mê và nhìn thấy hai hàng nước mắt chảy dài vì hạnh phúc trên gương mặt mẹ già Wei Mingying, người đã chăm sóc cho anh ngày đêm suốt 12 năm qua. 

Theo The Sun, bà cụ 75 tuổi đã dành hết những đồng tiết kiệm ít ỏi và vay mượn thêm 17.000 USD để chi phí thuốc thang cho con trai. Bà chia sẻ có giai đoạn nghèo đến mức không có thứ gì để ăn trong một tháng và nặng chưa đến 29 kg. 

Theo bà Wei, con trai bà mới 36 tuổi thì gặp tai nạn ở Shougang, tỉnh Sơn Đông, năm 2006, khiến anh bị hôn mê từ đó. Chồng bà Wei qua đời khi con trai Wang Shubao còn rất nhỏ nên bà một mình nuôi dạy con. Đến khi Wang bị thương, cũng chỉ có một tay bà Wei chăm sóc. 

Mỗi ngày bà Wei thức dậy lúc 5h, lau mặt cho con trai rồi tắm rửa, cho ăn và massage để anh không bị lở loét vì nằm liệt giường. 

"Có thời gian tôi không ăn gì suốt cả tháng vì không có tiền mua thức ăn. Khi đó, miệng, lưỡi tôi đều khô hết cả. Tôi chỉ uống nước cầm hơi", bà Wei nói. 

Bà Wei Mingying 12 năm một tay chăm sóc con trai nhưng không một lời kêu ca phàn nàn. Ảnh: Beijing News. 

Bà Wei Mingying 12 năm một tay chăm sóc con trai nhưng không một lời kêu ca phàn nàn. Ảnh: Beijing News.

Một ngày vào tháng 10 năm ngoái, Bà Wei chợt nhận ra con trai mình đang cố mỉm cười, dấu hiệu đầu tiên cho thấy anh đang tỉnh dần và hồi phục sau thời gian dài hôn mê. 

Dù hiện vẫn chưa thể nói hay đi lại, Wang đã có thể nghe thấy những lời mẹ nói và cười đáp lại sự chăm sóc của mẹ già. Bà Wei lạc quan rằng con trai sẽ sớm phục hồi sức khỏe. 

"Tôi quá sung sướng. Hy vọngcon sẽ phục hồi hoàn toàn. Tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc và tin rằng một ngày nào đó nó sẽ lại gọi tôi là mẹ", bà Wei chia sẻ. 

Câu chuyện của bà Wei và tình yêu thương vô hạn mà bà dành cho con trai sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc đã khiến hàng nghìn người xúc động. 

"Chẳng có gì mạnh mẽ hơn tình yêu của một người mẹ", một thành viên bình luận trên Weibo. 

"Người con trai này thật sự may mắn. Tôi đã rơi nước mắt khi đọc tin này. Chỉ có người mẹ mới có thể yêu thương con mình nhiều như thế", một thành viên khác nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?