Thứ năm, 28/8/2014, 16:05 (GMT+7)

Người đàn ông tỉnh dậy trong nhà xác

Một người đàn ông Brazil bị tuyên bố đã chết bất ngờ tỉnh lại lúc thi thể đã được cho vào túi xác để tiến hành tang lễ. 

man_1409214955.jpg

Ông Valdelucio Goncalves tại bệnh viện. Ảnh: Mirror

Khi thi thể ông Valdelucio Goncalves, 54 tuổi, được đưa vào nhà xác của bệnh viện đa khoa Menandro de Farias ở thành phố Salvador hôm 24/8, các bác sĩ tin rằng ông đã qua đời do "suy yếu hệ hô hấp và nhiều cơ quan khác", Daily Mirror cho biết. 

Em trai của Goncalves là Walterio lập tức đến bệnh viện để chuẩn bị tang lễ. Tuy nhiên, khi đang ở nhà xác, ông bất ngờ nhìn thấy cử động bên trong chiếc túi đựng xác đã được kéo khóa cẩn thận.

"Tất cả những gì tôi phải làm là mặc quần áo mới cho anh ấy để người làm dịch vụ tang lễ đến và đưa anh ấy đi. Nhưng lúc tiến lại gần, tôi thấy cái túi ngọ nguậy. Tôi hoảng hốt gọi bác sĩ. Họ đến kiểm tra và xác nhận anh trai tôi vẫn còn sống", Walterio kể lại. 

Ban đầu các thành viên trong gia đình tin rằng ông Goncalves qua đời do không chống chọi được với căn bệnh ung thư. Cả nhà đã chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết cho đám tang. 

"Toàn bộ mọi người trong gia đình đều bị sốc khi nhận được điện thoại thông báo ông tôi đã qua đời", cô cháu gái Patricia Cintra kể lại. "Đến sáng ngày 24/8, mọi việc đều đã được chuẩn bị xong. Chúng tôi đã trả tiền để đăng tin thông báo về cái chết của ông trên báo, mua quan tài và đặt dịch vụ hỏa táng ở nhà tang lễ. Hai chân của ông đã được buộc chặt lại với nhau, còn mũi và tai đều được bịt bông gòn". 

Ngay khi tỉnh lại, ông Goncalves nhanh chóng được đưa trở lại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, tuy nhiên gia đình quyết định chuyển ông sang một bệnh viện khác. 

Do không thể nói được, ông Goncalves viết một bức thư giải thích rằng ông vừa được đưa trở lại cuộc sống nhờ sự cứu giúp của Irma Dulce, tên một vị thánh ở Brazil.

"Tôi, Valdelucio, đã nhìn thấy cái chết ngay dưới chân mình, nhưng niềm tin lớn lao đã cứu sống tôi. Đứng trước thánh Irma Dulce, tôi nói rằng xin hãy làm điều gì đó kỳ diệu. Và bà đã nghe thấy lời thỉnh cầu đó", bức thư của ông Goncalves có viết. 

Sở y tế bang Bahia hôm 25/8 xác nhận họ đang tiến hành một cuộc điều tra về sai lầm chết người trong vụ việc của ông Goncalves. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

đám tang

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao