Chủ nhật, 1/4/2018, 00:10 (GMT+7)

Người đàn ông gần 70 trẻ bằng nửa tuổi thật

Ngoài ngoại hình chỉ như 30 trong khi tuổi thật 68, ông Hu còn có một cuộc đời truyền cảm hứng.

Người đàn ông U70 trẻ bằng nửa tuổi thật
 
 

Ông Hu, hay còn gọi là Johnson, giành ngôi quán quân trong một cuộc thi thời trang dành cho người cao tuổi ở Thượng Hải, Trung Quốc vào năm 2016. Khi trả lời phỏng vấn của báo chí quốc tế, ông Hu tiết lộ bí quyết trẻ trung của mình là nhờ vào lối sống năng động.

Phong thái trẻ trung, ăn mặc sành điệu như thanh niên khi đã ở tuổi 68 của ông Hu.

Phong thái trẻ trung, ăn mặc sành điệu như thanh niên khi đã ở tuổi 68 của ông Hu.

Theo SCMP, ông Hu cao 1,77m, là người gốc Thượng Hải, sinh năm 1950 và đến nay đã 68 tuổi. Ông có một con gái 37 tuổi nhưng chưa lên chức ông. Tuy nhiên, nhờ phong cách ấn tượng, ông vẫn được phong là "ông ngoại thời trang nhất Thượng Hải".

Trong hai năm qua, ông Hu xuất hiện trên rất nhiều chương trình truyền hình thực tế ở Trung Quốc và thu hút hàng triệu người hâm mộ trên khắp đất nước này.  Ngoài ra, ông Hu còn có rất nhiều sở thích khác giúp ông trẻ hơn như nhảy, hát và yoga. Ông đặc biệt thích múa bụng và từng biểu diễn tại nhà hát Thượng Hải.

Người đàn ông 68 tuổi giữ niềm đam mê ca hát từ thời trẻ cho đến tận bây giờ.

Người đàn ông 68 tuổi giữ niềm đam mê ca hát từ thời trẻ cho đến tận bây giờ.

Theo ông Hu, mỗi người đều có ba độ tuổi: tuổi sinh học, tuổi tâm lý và tuổi sinh lý. Người đàn ông 67 tuổi tự nhận tâm lý mình "mãi mãi tuổi 20", còn tuổi sinh lý là 43.

Ngoài ngoại hình trẻ trung bất chấp tuổi tác, ông Hu cũng có một cuộc đời đầy cảm hứng. Ông sinh ra trong một gia đình 7 anh chị em. Cha ông qua đời khi ông còn nhỏ, một mình mẹ đã nuôi dưỡng ông cùng các anh chị em.

Ông Hu bên vợ và con gái năm 1991 (ảnh trái) và 20014 (ảnh phải).

Ông Hu bên vợ và con gái năm 1991 (ảnh trái) và 2014 (ảnh phải).

Ở tuổi 20, ông làm việc cho một nhà máy dệt may quốc doanh. Tuy nhiên, vào thời kỳ đó, do một số hạn chế của nhà nước, ông Hu đã bỏ lỡ cơ hội trở thành nghệ sĩ - niềm đam mê đích thực của cuộc đời ông. "Nhiều công ty muốn mời tôi hát, nhảy hoặc đóng kịch nhưng tôi không thể nghỉ làm ở nhà máy và đi diễn được".

Ông Hu sau đó đã tự học tiếng Anh ở tuổi 40 trước khi trở thành một nhà kinh tế học. Ông sang làm việc ở Senegal, Zaire và Ecuador trong lĩnh vực dịch vụ kinh tế và thương mại. Vào năm 1991, ông Hu từng được Tổng thống Senegal trao tặng bằng khen vì những đóng góp của ông cho nền kinh tế nước này.

Ông Hu (khoanh tròn) tham gia ban nhạc thời trẻ.

Ông Hu (khoanh tròn) tham gia ban nhạc thời trẻ.

Chia sẻ về những gì đã làm được khi còn trẻ, ông Hu nhấn mạnh tầm quan trọng của tư duy tích cực. Ông nói: "Thanh niên thì phải sống có lý tưởng. Chừng nào chúng ta còn hướng tới những điều mới mẻ và đẹp đẽ thì chúng ta sẽ không già đi và mãi mãi thanh xuân. Đó là lý do tại sao tôi cứ tự nói với bản thân mình mỗi ngày khi thức dậy rằng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm lắm".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?