Thứ năm, 1/12/2016, 03:21 (GMT+7)

Người đàn ông chăm vợ liệt giường suốt 56 năm

Chỉ 5 tháng sau khi cưới, người vợ bị liệt hoàn toàn và không thể sinh con, nhưng người chồng vẫn ở bên cạnh và chăm sóc. 

Năm 1959, ông Du và bà Chu đã cùng nhau về sống chung một nhà sau một thời gian tìm hiểu. Những tưởng cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng mới cưới sẽ được hạnh phúc thì 5 tháng sau bà Chu bị liệt toàn thân. 

nguoi-dan-ong-cham-vo-liet-giuong-suot-56-nam

Ở độ tuổi 20 còn nhiều mong ước cho tương lai, biến cố này đã làm thay đổi cuộc sống của họ. Khi đó, ông Du đang làm việc tại một mỏ than ở thành phố kế bên. Ngay lập tức ông đã xin nghỉ việc dài hạn để trở về nhà với vợ. Do bệnh tật, bà Chu mất tất cả các cảm giác, thậm chí không thể quay hoặc nắm đồ vật trên tay. Các bác sĩ không thể tìm ra được nguyên nhân và cách chữa căn bệnh kỳ lạ này. Và điều tồi tệ hơn nữa là bác sĩ cho biết, bà Chu mất luôn khả năng sinh sản. 

Lúc đó, nhiều bạn bè và người thân gợi ý ông Du hãy từ bỏ cuộc hôn nhân này và tìm kiếm một cuộc sống mới. Tuy nhiên, người đàn ông giàu tình yêu thương này đã nói vợ rằng: "Đừng lo lắng. Anh sẽ chăm sóc em mãi mãi" và giữ lời hứa đó đến tận bây giờ. Ông Du đã nghỉ việc ở nhà và dành tất cả thời gian để chăm sóc vợ. 

nguoi-dan-ong-cham-vo-liet-giuong-suot-56-nam-1

Mặc dù cuộc sống khá vất vả nhưng ông Du chưa bao giờ bỏ cuộc. Trong gần sáu thập kỷ, mỗi ngày ông đều tắm giặt, nấu cơm, bón thức ăn và mát-xa cho vợ. Ông cũng chưa bao giờ nguôi hy vọng sẽ tìm thấy phương pháp điều trị cho căn bệnh quái ác này. Chứng kiến tình cảm thủy chung và hết mình của ông Du, hàng xóm láng giềng cũng rất thương vợ chồng già. Họ thường xuyên đến thăm và mang một số đồ dùng thiết yếu, thuốc men cho hai cụ. 

Linh San (theo people)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?