Người đàn ông bị chỉ trích vì cưới hai vợ cùng lúc

Một người đàn ông ở miền đông Trung Quốc đang bị điều tra sau khi video đám cưới có hai cô dâu của người này xuất hiện trên mạng.

Chủ nhật, 30/4/2017, 14:13 (GMT+7)
Người đàn ông bị chỉ trích vì cưới hai vợ cùng lúc
 
 

Đoạn video về đám cưới đặc biệt này đang gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Theo Asiawire, anh Zhang (44 tuổi) dã tổ chức lễ cưới cùng lúc với hai người phụ nữ tại nhà riêng của mình ở thành phố Phúc An, thuộc tỉnh Phúc Kiến. 

Trong đoạn video, Zhang cùng hai vợ - một phụ nữ tên Xie ở bên trái và một phụ nữ tên Zhong ở bên phải - đã làm lễ bái tổ tiên và cúi lậy cha mẹ của Zhang theo phong tục truyền thống để đạt được sự chấp thuận chính thức từ gia đình.

Những người tham dự đám cưới đều tỏ ra vui mừng và chúc phúc cho tân lang và tân nương. Trong khi đó, cư dân mạng lại kịch liệt phản đối vì nếu đúng như vậy thì anh Zhang đã vi phạm luật hôn nhân của Trung Quốc.

Tuy nhiên theo những người có mặt tại buổi lễ, anh Zhang không hề phạm pháp. Họ cho biết, Zhang và Xie đã đăng ký kết hôn từ nhiều năm trước và cũng đã có một cậu con trai với nhau. Vì lý do sức khoẻ, Xie đã ly thân với Zhang và ly hôn với người đàn ông này vào năm ngoái, cũng là lúc Zhang hẹn hò với bạn gái mới của mình là Zhong. Khi anh Zhang tuyên bố muốn lấy Zhong, anh đã mời vợ cũ của mình là Xie đến tham dự vì họ chưa từng tổ chức lễ cưới trước đây.

Chính quyền thành phố Phúc An cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ việc nhưng không tiết lộ chi tiết cụ thể. Nếu những lời giải thích của bạn bè là đúng, Zhang được phép tổ chức đám cưới như đã làm, miễn không đăng ký hôn nhân với nhiều người cùng lúc.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?