Người đàn ông Ấn Độ 40 năm không cắt tóc, gội đầu

Ông Sakal Dev Tuddu tin mái tóc dài hơn 1,8 m là 'sự ban phước từ thần linh' nên quyết giữ gìn nó suốt 40 năm qua. 

Thứ tư, 17/7/2019, 10:08 (GMT+7)
Ông Sakal Dev Tuddu, 63 tuổi, sống ở huyện Munger, bang Bihar, trở nên nổi tiếng khắp làng nhờ thường xuyên xuất hiện với mái tóc dài quấn gọn trên đầu như chiếc turban.

Ông Sakal Dev Tuddu, 63 tuổi, sống ở huyện Munger, bang Bihar, trở nên nổi tiếng khắp làng khi thường xuyên xuất hiện với mái tóc dài hơn 1,8 m đươc quấn gọn trên đầu như chiếc turban.

Ông Sakal cho hay vào một đêm khoảng 40 năm trước, tóc ông đột nhiên xoắn lại với nhau như dây thừng, khiến ông cho rằng mình được thánh thần phù hộ. Sakal cũn khẳng định thần linh đã đến thăm ông trong mơ và nói ông không được cắt tóc. Kể từ đó, ông luôn nghe theo yêu cầu này chưa bao giờ trái lời. Thậm chí, ông cũng không gội đầu suốt 40 năm qua.

Ông Sakal cho hay vào một đêm khoảng 40 năm trước, tóc ông đột nhiên xoắn lại với nhau như dây thừng, khiến ông cho rằng mình được thánh thần phù hộ. Sakal cũng khẳng định thần linh đã đến thăm ông trong mơ và nói ông không được cắt tóc. Từ đó, ông luôn nghe theo yêu cầu này, thậm chí không gội đầu suốt 40 năm qua.

Để thể hiện sự tôn sùng với thần linh, Sakal còn bỏ thuốc lá, rượu bia. Mỗi khi ra khỏi nhà, Sakal quấn mái tóc dài của mình gọn vào trong một mảnh vải trắng để giữ cho nó được sạch sẽ.

Để thể hiện sự tôn sùng với thần linh, Sakal còn bỏ thuốc lá, rượu, bia. Mỗi khi ra khỏi nhà, Sakal quấn mái tóc dài gọn vào trong một mảnh vải trắng để giữ cho nó sạch sẽ.

Những người hàng xóm còn gọi ông Sakal là Mahatma Ji để thể hiện sự kính trọng trước ngoại hình thánh thiện và phong thái khiêm nhường của ông.

Những người hàng xóm còn gọi ông Sakal là "Mahatma Ji" để thể hiện sự kính trọng trước phong thái khiêm nhường của ông.

Hiện ông Sakal được nhiều người biết đến như một thầy thuốc truyền thống và chữa bệnh bằng những loại thuốc do ông tự sáng tạo ra để giúp các cặp vợ chồng vô sinh. Mặc dù nhiều người ở xa tò mò tìm đến tận nhà để chụp ảnh, ông Sakal vẫn tiếp đón họ với thái độ nhã nhặn, lịch sự.

Hiện ông Sakal được nhiều người biết đến như một thầy thuốc và chữa bệnh bằng những loại thuốc do ông tự sáng tạo ra để giúp các cặp vợ chồng vô sinh. Nhiều người ở xa tò mò tìm đến tận nhà để chụp ảnh cùng ông Sakal. Họ được chủ nhà tiếp đón với thái độ nhã nhặn, lịch sự.

Sakal cho hay ông đã làm việc cho phòng kiểm lâm 31 năm và hiện sống cùng vợ, ba con trai, ba con gái và 7 đứa cháu. Sakal khẳng định vợ ông không thấy khó chịu gì với mái tóc của mình.

Sakal cho hay ông đã làm việc cho phòng kiểm lâm 31 năm và hiện sống cùng vợ, ba con trai, ba con gái và 7 đứa cháu. Ông khẳng định vợ ông không thấy khó chịu với mái tóc của chồng.


Hướng Dương (Ảnh: Barcroft Media)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?