Thứ bảy, 26/8/2017, 00:20 (GMT+7)

Người đàn ông 57 tuổi vượt quá khứ béo phì thành nhà vô địch thể hình

Việc tập luyện chăm chỉ đã giúp người đàn ông Trung Quốc giảm cân, đẩy lùi bệnh tật và như trẻ ra 15 năm so với tuổi thật. 

Người đàn ông 57 tuổi từng bị béo phì trở thành nhà vô địch thể hình
 
 

Pan Xiping, 57 tuổi, sống tại Trung Quốc từng mắc chứng béo phì, huyết áp cao và gần như không thể rời nhà vì bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, tháng 6 vừa qua, ông đã vô địch giải thể hình ở tỉnh Sơn Tây hạng cân 60kg, SCMP đưa tin.

Ông Pan cho biết khi vào đến vòng chung kết, đối thủ của ông là hai chàng trai ở độ tuổi đôi mươi: "Thông thường chỉ có đám thanh niên mới tham gia thi hạng cân 60kg mà thôi".

Ông Pan bắt đầu tập thể hình và tham dự các cuộc thi cơ bắp vào năm 2014. Thời điểm đó, ông nặng khoảng 160kg và đang uống thuốc điều trị bệnh cao huyết áp. Sau khi giảm được 30kg nhờ tập luyện, huyết áp, lượng cholesterol và lượng đường trong máu đã dần trở về mức bình thường khiến ông không còn phải uống thuốc. "Tôi có cảm giác như trẻ ra 15 tuổi so với tuổi thật của mình vậy", nhà vô địch chia sẻ. 

Hiện ông đặt ra mục tiêu vô địch giải thể hình quốc gia. Mỗi sáng người đàn ông 57 tuổi đều dành một giờ đồng hồ để luyện thể lực và 40 phút chạy bộ vào các buổi chiều.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?