Thứ bảy, 30/7/2016, 09:55 (GMT+7)

'Người chết' vì rắn cắn tỉnh dậy trước khi bị hỏa táng

Khi ngọn lửa chuẩn bị lan vào thi thể Sandeep, chàng thanh niên Ấn Độ đột nhiên hét lên và mọi người lúc này mới nhận ra anh còn sống. 

nguoi-chet-vi-ran-can-tinh-day-truoc-khi-bi-hoa-tang

Nạn nhân không được đưa đến bệnh viện ngay để điều trị vết thương. Ảnh: CEN

Mirror đưa tin Sandeep, 23 tuổi, bị rắn tấn công khi đang nhặt củi trong rừng. Sau khi trở về nhà ở huyện Raisen, bang Madhya Pradesh, anh đem chuyện này nói với gia đình. 

Thay vì đưa Sandeep đến thẳng bệnh viện, gia đình lại đưa anh tới nhà một thầy lang sống ở làng bên. Sau một hồi nỗ lực cứu chữa nhưng không có hiệu quả, thầy lang khẳng định chàng trai trẻ đã qua đời. 

Dân làng lúc này không biết nên làm thế nào bởi tại một số nơi ở Ấn Độ, người ta quan niệm những người chết vì bị rắn cắn nên được hỏa táng thay vì chôn cất. Cuối cùng, gia đình đưa thi thể Sandeep đến nghĩa trang địa phương, nơi giàn thiêu đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Tuy nhiên, khi ngọn lửa chuẩn bị lan vào thi thể Sandeep, chàng thanh niên đột nhiên hét lên và mọi người lúc này mới nhận ra anh còn sống. Nạn nhân tiếp tục được đưa đến nhà thầy lang thay vì đến bệnh viện sau khi hồi tỉnh. 

Và một lần nữa, nỗ lực cứu người của thầy lang không thành, ông ta tuyên bố Sandeep đã tử vong lần thứ hai. Lúc này, anh mới được đưa tới bệnh viện huyện, nơi xét nghiệm tử thi được tiến hành. 

Tại Ấn Độ hiện nay, các hủ tục, quan niệm mê tín dị đoạn vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi. Đó chính là lý do vì sao những nạn nhân như Sandeep không được đưa tới bệnh viện để cứu chữa. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?