Thứ năm, 31/8/2017, 10:33 (GMT+7)

Người cha ăn mỳ tôm mỗi ngày để thực hiện giấc mơ cho con gái

Một người đàn ông Trung Quốc ăn mỳ suốt 5 năm để dành tiền cho giấc mơ được làm vận động viên thể dục dụng cụ của con gái.

nguoi-cha-an-my-tom-moi-ngay-de-thuc-hien-giac-mo-cho-con-gai

Hou chỉ ăn mỳ và bánh bao mỗi ngày trong suốt 5 năm qua.

Hou Yanwei là một lao công 49 tuổi, sống ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo Chutian Metropolis Daily, cô con gái 11 tuổi tên Xinxin của Hou say mê môn thể dục dụng cụ từ năm lên 4 tuổi.

Suốt 5 năm qua, Xinxin học tại Học viện Thể thao Vũ Hán, nơi cô bé đạt được những thành tích khá tốt. "Ước mơ lớn nhất của tôi là con gái sẽ tham gia đội tuyển quốc gia", Hou nói.

nguoi-cha-an-my-tom-moi-ngay-de-thuc-hien-giac-mo-cho-con-gai-1

Mong ước lớn nhất của người cha họ Hou là con gái trở thành vận động viên của đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, tham vọng đó cũng là thách thức với tình hình tài chính của gia đình Hou. Chỉ kiếm được 2.000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng) mỗi tháng nhưng Hou phải chi 14.000 nhân dân tệ mỗi năm để trang trải học phí của Xinxin và thêm 3.000 nhân dân tệ nữa cho sinh hoạt phí hàng năm của con gái.

Hou và con gái sống trong một căn hộ nhỏ xíu với tiền thuê theo tháng là 300 nhân dân tệ. Ông cố gắng giữ cho các chi phí khác ở mức tối thiểu. Theo Tencent, Hou đã ly dị vợ cách đây vài năm.

nguoi-cha-an-my-tom-moi-ngay-de-thuc-hien-giac-mo-cho-con-gai-2

Dù làm công việc quét dọn đường phố nhưng Hou rất thích thể thao.

"Từ khi con gái bắt đầu tập thể dục thể thao, tôi đã chọn ăn mỳ và bánh bao vì nó ít tốn kém nhất", Hou nói. "Tôi không phải là một người đàn ông giỏi giang, không thể cho con gái tôi một cuộc sống giàu có, nhưng tôi sẵn sàng chịu cay đắng để cho con được hưởng một nền giáo dục tốt nhất", người cha 49 tuổi cho biết.

"Tuy không dễ dàng gì nhưng tôi hứa sẽ ủng hộ con bé suốt đời. Tôi hy vọng con bé sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn tôi", Hou nói thêm.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?