Ngư dân thả đồi mồi quý hiếm xuống biển ở Nghệ An

Có người trả con đồi mồi giá cao song anh Trung từ chối mà giao lại cho bộ đội để thả con vật về biển.

Thứ bảy, 8/6/2019, 22:09 (GMT+7)
Thả rùa về biển
 
 

Bộ đội thả đồi mồi về biển

Đêm 7/6, anh Trần Văn Trung (trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) trong lúc đánh bắt hải sản ở biển Nghệ An phát hiện một con đồi mồi (rùa biển) vướng lưới. Ngư dân này liên đưa con vật lên tàu chăm sóc, cho thuyền cập bến.

Trong đêm, hay tin bắt được rùa biển nên có người tới trả giá cao song anh Trung không bán mà đưa bàn giao cho cán bộ đồn cửa khẩu cảng Cửa Lò, Bến Thủy (Biên phòng Nghệ An).

Cán bộ quân đội xác định đây là loại đồi mồi dứa quý hiếm, nặng 7 kg, sức khỏe đồi mồi tốt.

Hôm nay, bội đội biên phòng phối hợp với cán bộ Sở Nông nghiệp Nghệ An và chính quyền địa phương tổ chức đưa con đồi mồi ra biển Cửa Hội (Nghệ An) cách đất liền 2 hải lý thả về tự nhiên sau khi kiểm tra sức khỏe.

Đồi mồi trước lúc được thả xuống biển.

Đồi mồi trước lúc được thả xuống biển. Ảnh: Anh Thư.

Đồi mồi dứa là một loài rùa biển thuộc họ Vích. Chúng phân bố khắp các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đồi mồi dứa có thể sống tới 80 năm trong môi trường tự nhiên. Đồi mồi dứa nằm trong số loài động vật có tình trạng đang bị đe dọa tuyệt chủng tại Việt Nam.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?