Thứ năm, 20/6/2013, 10:43 (GMT+7)

Ngồi xe lăn vẫn vào tù hai lần vì bán ma túy

Từng lĩnh án 8 năm, ra tù Hồng lại móc nối với chú ruột cũng bị tàn tật để tiêu thụ ma túy cho các con nghiện.

>> Bại liệt từ nhỏ vẫn là trùm ma túy

Ngày 18/6, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo mua bán trái phép chất ma túy là Lữ Văn Thiệt (43 tuổi) và cháu ruột là Lữ Thị Hồng (30 tuổi), trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An). Bị tàn tật bẩm sinh phải ngồi xe lăn, hai chú cháu Thiệt và Hồng đã kiếm tiền bằng cách mua ma túy rồi bán cho các con nghiện ngay tại nhà mình.

Lữ Thị Hồng và chú tại phiên tòa

Lữ Thị Hồng lĩnh án 13 năm tù còn Lữ Văn Thiệt là 11 năm.

Theo cáo trạng, một ngày cuối tháng 2/2012, Thiệt nhận được điện thoại của một người dân tộc (không rõ lai lịch) hỏi: “Có lấy ma túy để bán không?”. Thiệt nói có và bảo người đó đưa đến cho mình một lượng nhỏ ma túy để bán lấy lời.

Ngồi đợi người mang hàng đến thì Thiệt buồn ngủ nên dặn Lữ Thị Hồng là cháu ruột của mình khi nào có người đàn ông mang ma túy đến thì Hồng nhận còn tiền thì Thiệt sẽ thanh toán sau với họ.

Một lúc sau có người đàn ông đến nhà Thiệt đưa cho Hồng một túi nilon bên trong có nhiều gói nhỏ ma túy. Hồng cầm túi ma túy này vào nhà giao cho chú mình. Thiệt lấy 4 gói ma túy giấu vào gầm giường, số còn lại đem giấu vào tủ đựng quần áo. Đêm cùng ngày, cảnh sát nhận được tin báo có một số kẻ đang tụ tập tại nhà Thiệt để mua ma túy.

Tiến hành kiểm tra nhà Thiệt, cảnh sát thu được trên giường ngủ của Thiệt có một gói heroin với trọng lượng 0,3 gam. Lúc này Hồng ở buồng ngủ bên cạnh lấy 4 gói ma túy ném qua cửa sổ hòng phi tang nhưng bị phát hiện.

Tiến hành khám xét, Hồng giao nộp thêm 5 gói ma túy và 2 gói chứa các viên ma túy tổng hợp, một lọ đựng chất dẻo màu nâu đen được xác định là thuốc phiện. Tổng cộng, cơ quan chức năng thu được 10 gói heroin có trọng lượng 43,2 gram; 27 viên ma túy tổng hợp trọng lượng 2,5 gram; 68,5 gram thuốc phiện trong nhà Thiệt.

Tại cơ quan điều tra, Thiệt khai lợi dụng bản thân bị tàn tật bẩm sinh, cháu ruột là Hồng cũng bị tàn tật nên Thiệt đón Hồng về nhà mình ở và tìm cách kiếm tiền bằng việc mua ma túy rồi bán cho con nghiện. Cơ quan Công an cũng làm rõ Lữ Thị Hồng từng đi tù 8 năm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa sơ thẩm, cả hội trường xét xử ai cũng ngạc nhiên khi chứng kiến hai bị cáo ngồi trên xe lăn trước vành móng ngựa. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Lữ Văn Thiệt 11 năm tù giam; Lữ Thị Hồng 13 năm tù giam.

Theo An Ninh Thủ Đô

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?