Ngồi tù 9 năm vì cầm búa đập vào đầu chủ thầu

Nhiều lần đòi tiền công xây dựng mà không được nhận đủ, ông Cường tức tối cầm búa đập chủ thầu liên tiếp.

Thứ sáu, 28/9/2018, 08:14 (GMT+7)

Theo bản án sơ thẩm ngày 27/9 của TAND Hà Nội, tháng 9/2016, sau khi nhận thi công căn nhà trên phố Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa), anh Lê Văn Đồng (27 tuổi, chủ thầu) đã thuê lại Nguyễn Xuân Cường (49 tuổi) làm, với giá 135 triệu đồng.

Tháng 4/2017, nhóm thợ của Cường thi công xong, bàn giao cho anh Đồng. Sau khi chủ nhà nghiệm thu, ông Cường mới nhận được 95 triệu đồng.

Ông này đã nhiều lần đòi tiền chủ thầu xong không được. Tối 5/4/2017, biết tin anh Đồng đến nhận thanh toán từ chủ nhà, Cường nhờ người quen chở đến phường Ô Chợ Dừa.

Bị cáo Cường tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Cường tại phiên tòa sơ thẩm.

Mặc dù đã nhận được tiền từ chủ nhà, song anh Đồng không trả tiền cho Cường và hai bên ra quán nước nói chuyện. Đôi co với nhau, anh Đồng chỉ trả cho Cường 17 triệu đồng và không đưa số còn lại.

Bực tức, Cường đã dùng chiếc búa đinh mang theo đập nhiều nhát vào đầu chủ thầu xây dựng. Bị đánh, anh Đồng bỏ chạy nhưng vẫn bị Cường đuổi theo đập thêm nhát búa nữa vào chân.

Sau hơn nửa năm bỏ trốn với lệnh truy nã tội Giết người, giữa tháng 1, Cường bị bắt. Cơ quan chức năng xác định nạn nhân bị tổn hại 19% sức khỏe vì được cấp cứu kịp thời.

Xác định việc Cường dùng chiếc búa là hung khí nguy hiểm nên tòa cáo buộc ông ta tội Giết người, tuyên phạt chín năm tù.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?