Ngồi tù 18 tháng vì đập chết 9 con chó

Một thanh niên Australia vừa bị tuyên án 18 tháng tù giam sau khi dùng gạch đập chết hàng loạt con chó con trong lúc phê ma túy đá. 

Thứ tư, 6/5/2015, 05:31 (GMT+7)
puppies-5512-1430812100.jpg

Ảnh minh họa: Alarmy

Nathan Thompson, 25 tuổi, nhận tội đã gây ra cái chết của 9 con chó nhỏ tại thị trấn Kurri Kurri, cách thành phố Sydney 150 km về phía bắc, hồi tháng 3. Một nhân chứng miêu tả hiện trường vụ việc giống như một "vụ thảm sát". 

Tại phiên tòa xét xử hôm qua, công tố viên cho hay ban đầu 10 con chó con được chủ của chúng rao bán trên mạng. Khi không có ai hỏi mua, người này mới mang chúng tới nhà Thompson vì anh ta từng khá thành công trong việc bán chó. 

Thay vì đưa những con vật này tới một trung tâm chăm sóc vật nuôi, Thompson chở chúng tới một bãi đất hoang đầy bụi rậm và dùng gạch đập chết chúng. Một người chứng kiến khi đi ngang qua đây đã nghe thấy tiếng kêu ăng ẳng của chúng. 

"Nhân chứng nhìn thấy bị cáo một tay ghì đầu những con chó, tay kia dùng gạch đập liên tiếp vào đầu chúng", biên bản phiên tòa ghi rõ. 

Theo The Journal, chỉ có một con chó con sống sót sau khi bị Thompson ra tay. Hiện nó được đặt tên là Lucky. 

Lúc tuyên án, thẩm phán Robert Stone nhận định hành động của Thompson là "tồi tệ và nhẫn tâm", mặc dù luật sư bào chữa của anh ta khẳng định thân chủ mình đang bị phê ma túy đá và "đầu óc không ở trạng trái bình thường" khi sự việc xảy ra. 

Ngoài ra, Thompson cũng bị cấm nuôi bất kỳ loài động vật nào suốt quãng đời còn lại. 

Chánh thanh tra David O’Shannessy của bang New South Wales cho biết ông hy vọng bản án này sẽ là một thông điệp rõ ràng đối với những kẻ có hành vi nhẫn tâm với động vật. 

"Những vụ tấn công, tra tấn động vật man rợ, cố ý và có kế hoạch trước như thế này sẽ không bao giờ được tòa án cũng như công chúng tha thứ", ông O’Shannessy nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?