Nghi phạm từng trò chuyện với Nhật Linh trước vụ sát hại

Người đàn ông bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ là người thường xuyên gặp bé Lê Thị Nhật Linh khi giám sát các học sinh tới trường. 

Chủ nhật, 16/4/2017, 20:31 (GMT+7)
nghi-pham-tung-tro-chuyen-voi-nhat-linh-truoc-vu-sat-hai

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh bị cảnh sát dẫn giải. Ảnh: Ashahi

Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé Linh, từng được trông thấy trò chuyện với em ở gần trường học, Kyodo ngày 15/4 dẫn các nguồn tin điều tra cho hay.

Được hội phụ huynh sắp xếp cùng các thành viên giám sát học sinh đi học, Shibuya đã tình nguyện phụ trách ở khu vực ngã 3 gần trường, theo ban phụ trách trường học thành phố Matsudo.

Người đàn ông này hầu như chỉ đứng ở một vị trí vào hàng sáng, trò chuyện thân thiện và đập tay với các học sinh nữ. Shibuya có thể đã nảy sinh ý đồ tiếp cận Linh trong khi làm nhiệm vụ.

"Vì giám sát hầu như mọi buổi sáng, khả năng ông ta thường xuyên gặp Linh là rất cao", một thành viên của ban phụ trách nói.

nghi-pham-tung-tro-chuyen-voi-nhat-linh-truoc-vu-sat-hai-1

Khoảng cách giữa các địa điểm trong vụ án.

Đời tư của Shibuya cũng được cho là khá phức tạp. Ông ta có hai đời vợ, thích đọc truyện tranh người lớn có hình ảnh khỏa thân và từng nói với người quen rằng ông ta thích các bé gái. Một đồng nghiệp cũ của Yasumasa cho biết người đàn ông này thích sưu tầm DVD có hình ảnh của học sinh cấp 1 và cấp 2 nhưng không hứng thú với học sinh trên 15 tuổi, theo livedoor.

Theo Yahoo Japan, nghi phạm được cho là chỉ có thái độ thân thiện với bé gái trong khi hay mắng mỏ bé trai. "Tôi nghĩ rằng ông ta là người hai mặt", một phụ huynh có con học cùng trường với Nhật Linh nhận xét.

Hôm 29/3, tức 3 ngày sau khi thi thể Nhật Linh được tìm thấy, một phóng viên cung cấp cho cảnh sát thông tin anh từng nhận được thư tố cáo Yasumasa Shibuya có dấu hiệu tấn công tình dục trẻ nhỏ khi hoạt động tình nguyện trong một tổ chức chăm sóc, trông giữ trẻ em.

Nghi phạm vụ sát hại bé gái Việt bị cảnh sát đưa đi
 
 

Nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ

Cảnh sát tỉnh Chiba hôm qua bắt giữ Shibuya sau khi xác định ADN của người này trùng khớp với mẫu ADN được tìm thấy trên những đồ vật của Linh tại hiện trường. 

Họ cũng tịch thu hai chiếc xe của nghi phạm, gồm một xe hơi và một xe được dùng khi đi cắm trại. Các nhà điều tra tin rằng Nhật Linh bị bắt cóc ngay sau khi rời nhà đến trường sáng 24/3 và Shibuya có thể đã đưa cô bé đến giấu trong chiếc xe cắm trại trên.

Cảnh sát nghi ngờ nghi phạm đã phi tang thi thể vào đêm bé mất tích và rạng sáng ngày hôm sau.

Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy chiếc xe bị nghi do Shibuya điều khiển chiều ngày 24/3 đã đến bờ sông Tone ở Bando, Chiba, nơi phát hiện ba lô và đồ đạc của Nhật Linh và sau đó đi khoảng 20 km tới con kênh ở Abiko vào ban đêm. Đây là nơi thi thể cô bé được tìm thấy vào ngày 26/3, các nguồn tin cho biết.

Các nguồn tin cũng cho biết chiếc xe của kẻ tình nghi không nằm ở nơi mà ông ta thường đỗ vào đêm 24/3, theo Japan Today.

Hiện Shibuya giữ im lặng khi bị thẩm vấn.

20 ngày truy tìm nghi can sát hại bé Nhật Linh
 
 
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?