Thứ hai, 10/12/2018, 21:47 (GMT+7)

Nghi can chém tài xế ở Vinh bị bắt khi về quê thăm bạn gái

Rời Nghệ An vào miền Nam nhằm trốn tránh sau khi chém rách tay người khác, Phương trở về thăm bạn gái thì bị tóm.

Ngày 10/12, Trung tá Nguyễn Hữu Cường (Phó trưởng Công an thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) nghi can chém trọng thương tài xế ôtô ở thành phố Vinh đã bị bắt sau gần một tháng bỏ trốn.

Theo cảnh sát, sáng 8/11, tại khu vực chợ Hưng Dũng (thành phố Vinh), anh Nguyễn Mạnh Linh (27 tuổi) khi tiến ôtô bị vướng xe máy của Nguyễn Đình Phương (26 tuổi). Anh Linh bảo Phương để gọn xe nhưng người này không hợp tác.

Phương nói: "Đường rộng như thế mà không lái được xe thì đừng dùng ôtô" và vẫn ngồi trên xe. Sau vài câu qua lại, anh Linh lùi ôtô và va vào xe máy.

Tài xế Linh rời ôtô cầm theo một chiếc ô lao tới đánh vào Phương, nói "đồ nhà quê". Bị tấn công, Phương chạy vào quán ăn gần đó vớ con dao dài 40 cm chém một nhát trúng mu bàn tay anh Linh.

Khi nạn nhân bỏ chạy vào bệnh viện gần đó để cấp cứu, Phương bỏ trốn. Chiếc xe máy được người yêu của Phương đưa đi.

Nguyễn Đình phương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Anh Thư.

Nguyễn Đình Phương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Anh Thư.

Lãnh đạo Công an thành phố Vinh xác định đây là vụ án nghiêm trọng nên chỉ đạo đội hình sự vào cuộc điều tra làm rõ. Song khi tiếp cận các nhân chứng tại hiện trường đã gặp rất nhiều khó khăn bởi hầu hết họ đều không hợp tác vì cho rằng "thái độ của tài xế ôtô là khó chấp nhận".

Theo trung tá Nguyễn Hữu Cường, hàng chục trinh sát đã sàng lọc cả trăm đối tượng khả nghi ở địa bàn, trích xuất nhiều hình ảnh camera an ninh dọc nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh để nhận dạng nghi phạm.

Tổng hợp nhiều chứng cứ, cảnh sát sau đó xác định Nguyễn Đình Phương chính là nghi can nên vào cuộc truy tìm. Song lúc này Phương được xác định đã rời Nghệ An đi vào miền Nam.

"Ngày 6/12, Phương trở về thành phố Vinh để thăm bạn gái đang ở trọ thì bị cảnh sát bắt giữ", trung tá Cường thông tin. Tại cơ quan điều tra, Phương đã thừa nhận hành vi phạm tội và hối hận về hành vi của mình.

Phương là cử nhân ngành kiến trúc, trước thời điểm gây án là lao động tự do, chưa có tiền án tiền sự. Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Phương để phục vụ điều tra. Nạn nhân Linh đang chăm sóc vết thương, sẽ giám định thương tật trong thời gian tới.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?