Ngày cứu hộ thứ hai kết thúc, 8 cậu bé được đưa ra khỏi hang

Ngày thứ hai của chiến dịch khép lại với kết quả thêm 4 thành viên thoát khỏi hang, nâng tổng số người được giải cứu lên 8.

Thứ hai, 9/7/2018, 15:13 (GMT+7)
Thành viên thứ 6 của đội bóng Lợn Hoang được chuyển từ xe cứu thương lên trực thăng quân sự để tới bệnh viện sau khi được giải cứu từ hang Tham Luang. Ảnh: Peter Summers.

Thành viên thứ 6 của đội bóng Lợn Hoang được chuyển từ xe cứu thương lên trực thăng quân sự để tới bệnh viện sau khi được giải cứu từ hang Tham Luang. Ảnh: Peter Summers.

4 bé trai được giải cứu khỏi hang hôm nay đều đeo mặt nạ lặn khi được đưa từ hang tới bệnh viện dã chiến gần đó, theo một nhân chứng trong chiến dịch cứu hộ. Nhân chứng cho biết các bé cũng mặc đồ lặn khi được đưa lên cáng và mặt nạ sẽ chỉ được nhân viên y tế tháo ra tại bệnh viện.

Xe cứu thương chở cậu bé thứ 5 được giải cứu tới bệnh viện
 
 

Xe cứu thương chở cậu bé thứ năm được giải cứu tới bệnh viện

Trước đó, các thợ lặn xuất phát vào hang Tham Luang từ 11h sáng nay (9/7), Guardian đưa tin. Thống đốc Chiang Rai, ông Narongsak Osatanakorn, cho biết: "Các yếu tố đều tốt giống hôm qua. Đội cứu hộ cũng được giữ nguyên, chỉ có một vài thay thế".

"Mực nước không đáng lo ngại. Trận mưa hôm qua không ảnh hưởng đến mực nước bên trong hang", ông Narongsak nói thêm.

Cảnh sát Thái Lan dùng ô để che chắn khi một người vừa được đưa ra khỏi hang được đưa xuống trực thăng bằng cáng. Ảnh: AFP.

Cảnh sát Thái Lan dùng ô để che chắn khi một người vừa được đưa ra khỏi hang được đưa xuống trực thăng bằng cáng. Ảnh: AFP.

Sau một ngày tương đối khô ráo, những đám mây đen lớn bao phủ trên những ngọn đồi xung quanh khu vực hang động, một lần nữa đe dọa cuộc giải cứu. Có ít nhất 5 xe cứu thương được điều động quay trở lại để đợi sẵn bên ngoài lối vào hang trong khi các thợ lặn đang trên đường tiếp cận những người còn mắc kẹt. Các quan chức Thái Lan cho hay những cậu bé khỏe mạnh hơn sẽ được đưa ra ngoài trước.

Cậu bé thứ năm có thể đã ra khỏi hang
 
 

Giống ngày đầu của cuộc giải cứu, khu vực hiện trường gần hang được phong tỏa. Các xe cứu thương liên tục rời khỏi hang, hướng về chiếc trực thăng đợi sẵn, sau khi cậu bé thứ năm được xác nhận đã ra khỏi hang. Trực thăng được trông thấy hướng về phía hướng nam - hướng Bệnh viện Chiang Rai, nơi bốn cậu bé được cứu ra trước đang điều trị.

Trực thăng đọi sẵn khi xe cứu thương đưa người tới. Ảnh: Thai PBS.

Trực thăng đợi sẵn khi xe cứu thương đưa người tới. Ảnh: Thai PBS.

Sau khi người đầu tiên của cuộc giải cứu ngày thứ hai thoát khỏi hang lúc gần 17h, thành viên thứ 6 và thứ 7 lần lượt xuất hiện và được đưa tới bệnh viện. Theo AP, các chi tiết về hoạt động cứu hộ vẫn được giấu kín. Đồng thời các nhà chức trách Thái Lan cũng giữ bí mật về danh tính của những người được đưa lên xe cứu thương rời khỏi hiện trường, giống như cách họ đã làm trong tối qua khi giải cứu 4 trong số 13 người bị mắc kẹt trong hang.

Ngày thứ hai của chiến dịch giải cứu kết thúc khi cậu bé thứ 8 rời hang và tới bệnh viện dã chiến gần đó. 

Một chiếc xe cứu thương rời khỏi khu vực hang động lúc 17h03. Ảnh: Ittipat Nation TV.

Một xe cứu thương rời khỏi khu vực hang Tham Luang lúc 17h03. Ảnh: Ittipat Nation TV.

Đội bóng nhí Wild Boars cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 sau một cơn mưa lớn. Chính quyền Thái Lan sáng 8/7 bắt đầu thực hiện chiến dịch giải cứu. Trải qua gần 8 tiếng hôm qua, thợ lặn đã đưa thành công 4 thành viên đầu tiên ra khỏi hang, tất cả hiện đều trong tình trạng ổn định.

Four ambulances drive up to Tham Luang cave in Thailand.
 
 
Ít nhất 5 xe cứu thương đã tới cửa hang chờ cấp cứu 9 nạn nhân còn lại. Video: CNN

Bình Minh - Tùng Anh - Phan Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?