Thứ năm, 24/1/2019, 11:24 (GMT+7)

Nam y tá khiến bệnh nhân sống thực vật 14 năm sinh con bị bắt

Kết quả ADN của nam y tá trùng với ADN em bé vừa chào đời cuối tháng trước ở trung tâm điều dưỡng Hacienda, Mỹ. 

Y tá Nathan Sutherland làm việc tại trung tâm Hacienda Healthcare từ năm 2011. Ảnh: Maricopa county Sheriffs Office.

Y tá Nathan Sutherland làm việc tại trung tâm Hacienda Healthcare từ năm 2011. Ảnh: Maricopa county Sheriff's Office.

Nathan Sutherland, 36 tuổi, bị bắt hôm 22/1 với cáo buộc tấn công tình dục đối với nữ bệnh nhân sống thực vật 29 tuổi tại trung tâm điều dưỡng Hacienda Healthcare, khiến cô này mang thai rồi sinh con hôm 29/12. Theo BBC, nạn nhân đã được chăm sóc tại đây kể từ khi còn là một đứa trẻ. 

Các nhân viên tại trung tâm này cho hay họ không hề biết bệnh nhân có thai cho tới khi cô chuyển dạ. Bé trai hiện được gia đình bệnh nhân chăm sóc và sức khỏe tốt. 

Sau khi đứa bé chào đời, cảnh sát đã mở cuộc điều tra theo hướng một vụ tấn công tình dục do tình trạng sức khỏe cô gái cho thấy cô không thể tự nguyện. Theo yêu cầu của tòa án, Sutherland đã phải nộp mẫu ADN. Kết quả kiểm tra cho thấy, mẫu ADN của anh ta hoàn toàn trùng khớp với ADN của bé trai. 

Nam y tá hiện bị buộc tội một lần tấn công tình dục và một lần lạm dụng người đã trưởng thành mất khả năng kháng cự. Cảnh sát cũng điều tra xem liệu Sutherland có từng tấn công bệnh nhân nào khác trước đó hay không. 

John Michaels, luật sư đại diện của gia đình cô gái, cho hay họ biết Sutherland bị bắt nhưng từ chối đưa ra bình luận. Cha mẹ nạn nhân miêu tả cô gái là "một đứa con gái đáng thương bị thiểu năng trí tuệ nghiêm trọng" do nhiều lần bị co giật từ nhỏ. 

"Cô ấy có cảm xúc, thích được đọc sách cho nghe, thích nhạc nhẹ và có khả năng phản ứng lại với những người thân quen, đặc biệt là gia đình", Michaels nói. 

Trung tâm điều dưỡng Hacienda ở thành phố Phoenix, bang Arizona. Ảnh: Google Street View. 

Trung tâm điều dưỡng Hacienda ở thành phố Phoenix, bang Arizona. Ảnh: Google Street View.

Theo hồ sơ bệnh án được gửi lên tòa án Arizona, một bác sĩ đã ngừng kiểm tra sức khỏe cho cô gái 37 tuần trước khi cô sinh con và không phát hiện ra sự thay đổi lớn nào về sức khỏe. 

Giới chức thành phố Phoenix cho biết Sutherland là y tá có giấy phép hành nghề và đã làm việc ở trung tâm điều dưỡng Hacienda từ 2011. Tại thời điểm xảy ra vụ tấn công tình dục, anh ta là người chịu trách nhiệm chăm sóc cho cô gái. 

Hôm 23/1, Sutherland xuất hiện tại tòa và được tại ngoại sau khi đóng 500.000 USD. 

David Gregan, luật sư của Sutherland, miêu tả thân chủ mình là người đàn ông của gia đình, luôn ân cần chăm sóc các con. 

Đại diện trung tâm Hacienda khẳng định đã "kiểm tra lý lịch của Sutherland kỹ càng trước khi tuyển vào làm việc. Ngay sau khi nghe tin Sutherland bị bắt, họ đã sa thải anh ta. Giám đốc điều hành Hacienda Healthcare hiện cũng từ chức sau khi vụ việc bị phát hiện.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao