Thứ sáu, 16/10/2020, 21:58 (GMT+7)

Nam sinh lớp 10 đâm chết chủ nhà khi đi ăn trộm

Lào CaiBị chủ nhà phát hiện khi đang định trộm tài sản, Giàng Seo Nhà, 15 tuổi, dùng dao đâm 29 nhát khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 16/10, Công an huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết đã bắt được Giàng Seo Nhà (trú tại xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà). Nhà là thủ phạm ra tay sát hại chị Vàng Thị Chánh (37 tuổi, trú tại thôn Ngài Ma Lùng Trù, xã Thải Giàng Phố). Khi đâm chết người, Nhà đang là học sinh lớp 10A7, Trường THPT số 1 Bắc Hà.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.

Hiện trường xảy ra án mạng.

Đêm 13/10, Nhà đột nhập vào nhà của chị Chánh với ý định trộm cắp tài sản. Khi chưa lấy được gì thì Nhà bị phát hiện, nên dùng dao mang theo người đâm liên tiếp làm chị Chánh tử vong.

Sau khi gây án, Nhà vứt bỏ găng tay, dao và một chiếc áo cách hiện trường không xa và về nhà lên giường ngủ. Nhờ những vật này mà lực lượng chức năng xác định được kẻ tình nghi là Giàng Seo Nhà. Ngày 15/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai và Công an huyện Bắc Hà đã tiến hành bắt giữ Nhà.

Nhà khai nhận do túng tiền nên nảy ý định trộm cắp tài sản. Trước đó, Nhà từng đột nhập vào nhà chị Chánh lấy trộm tài sản một lần nên quay lại.

Trước khi bị sát hại, chị Vàng Thị Chánh sống cùng người chồng bị mù loà và ba người con đang tuổi ăn học.

Việt An

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả