Thứ tư, 19/6/2013, 17:12 (GMT+7)

Nam sinh gây trọng tội được thả tự do tại tòa

Sau gần 10 tháng bị tạm giam, nam sinh đỗ hai trường đại học mang tội Giết người vì bênh bạn gái đã được thả tự do tại tòa.

Ngày 19/6, TAND Hà Nội đã xét xử Nguyễn Quang Hưng (19 tuổi, ở Phúc Thọ) về tội Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Cùng đứng trước vành móng ngựa còn có 3 thanh niên Hoàng Văn Sinh (19 tuổi), Dương Hoài Nam (18 tuổi), Hoàng Quang Bình (27 tuổi) bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng của VKS Hà Nội, tối 31/8/2012, Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Kiều Trang và bạn ra khu vực cầu sông Mới (xã Xuân Phúc, huyện Phúc Thọ) liên hoan chúc mừng tất cả thi đỗ đại học. Trước khi đi, Trang mang theo quả bưởi và dao gọt hoa quả.

21h30 cùng ngày, Hưng cùng nhóm bạn đang ngồi chơi, Hoàng Văn Thân (21 tuổi) cùng 10 thanh niên ở xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ đi 5 xe máy ngang qua. Xe dừng lại, Thân dùng đèn điện thoại soi vào mặt Trang.

Hưng
Hưng (áo kẻ ngoài cùng bên trái) cùng 3 bị cáo khác tại tòa. Ảnh: Nam Anh

Bị đám đông thanh niên này trêu đùa thái quá và dọa ném xuống sông, Trang đứng dậy ra về. Đi được một đoạn, Trang bị Thân chặn đường sàm sỡ nhưng Hưng đã có mặt kịp thời, đèo Trang về nhà. 

Tuy nhiên, Thân không dừng lại mà còn đuổi theo chặn lại, đấm vào mặt Hưng. Vớ con dao trong giỏ xe, Hưng cầm lên phòng vệ. Đúng lúc này, nhóm thanh niên đi cùng Thân ùa tới, Hưng hoảng sợ bỏ chạy vào ngõ gần đó vì sợ bị đánh hội đồng.

Trong ngõ cụt, Hưng bị Hoàng Văn Sinh túm áo khống chế, Thân cùng một số người khác xông vào đấm đá. Hưng vung dao chống cự, đâm trúng ngực Thân. Sau cái chết của Thân, sáng hôm sau, Hưng đến công an đầu thú.

Hình ảnh Hưng và người thân trong phiên tòa

Phiên tòa diễn ra trong trọn một buổi sáng. Các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như đúng cáo trạng truy tố. Vị chủ tọa giọng cũng như trùng xuống khi xét hỏi bị cáo: "Trong thời gian tạm giam trong trại, bị cáo suy nghĩ gì về hành vi phạm tội của mình?".

Hưng tỏ ra rất ân hận vì hành vi của mình khiến người nằm sâu dưới ba tấc đất, còn bản thân bị cáo cũng chịu sự trừng phạt của pháp luật. "Trong thời gian tạm giam, bị cáo rất ân hận. Gia đình bị hại mất đi một người con, còn bị cáo, bao nhiêu ước vọng học đại học để thoát khỏi cảnh nghèo cũng đã tiêu tan", Hưng nói giọng nghẹn lại.

Sau khi xem xét, nhận định VKS truy tố các bị cáo là đúng người đúng tội, tuy nhiên HĐXX cũng xem xét đến sự thành khẩn ăn năn của bị cáo, bản thân bị hại cũng có một phần lỗi. Trước tòa, gia đình đã chấp nhận khắc phục hậu quả thêm theo yêu cầu của gia đình bị hại là 15 triệu đồng nên tòa đã tuyên phạt Hưng mức án 9 tháng 18 ngày (bằng đúng với thời gian tạm giam). Bình nhận mức 12 tháng tù, Nam, Sinh 9 tháng tù nhưng 3 bị cáo này được hưởng mức án treo.

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?