Nam sinh dựng chuyện bị bắt cóc, đánh thuốc mê để trốn nợ

Lộc bán xe máy lấy một triệu đồng, sau đó bắt xe ra công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) trình báo để người nhà tưởng bị bắt cóc thật.

Thứ sáu, 22/6/2018, 14:09 (GMT+7)

Ngày 22/6, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết đang lập hồ sơ để xử phạt hành chính đối với Phạm Văn Lộc (18 tuổi, trú xã Xuân Trường) về hành vi cung cấp tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bốn hôm trước, công an huyện Nghi Xuân nhận đơn trình báo của Lộc về việc bị một nhóm người bắt cóc vào sáng 16/6. Lộc cho hay hôm đó đang đi xe máy của bố từ nhà lên thị trấn Xuân An thì bị ba người lạ mặt, đi ôtô không có biển số bắt cóc, đánh thuốc mê chạy xe với tốc độ cao theo hướng ra Bắc.

Lộc tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Lộc tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Đến huyện Thọ Xuyên (Thanh Hóa), trong lúc nhóm người lạ dừng xe ăn cơm, Lộc tỉnh lại, cởi trói và tẩu thoát. Anh này sau đó vào quán internet, dùng tài khoản mạng xã hội nhắn về cho anh trai nhờ thông báo cho bố mẹ biết đã bị bắt cóc. Tiếp đó, Lộc xin nhờ xe khách đi ra Hà Nội, đến Công an Hoàn Kiếm trình báo vụ việc.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định Lộc đang nợ tiền của nhiều người. Thời gian gần đây bị chủ nợ hối thúc, do không có khả năng chi trả nên Lộc đã tự dựng lên việc bị bắt cóc để trốn tránh việc trả nợ. Để mọi người không nghi ngờ, Lộc đã bán chiếc xe máy lấy một triệu đồng, sau đó bắt xe khách ra Hà Nội đến công an quận Hoàn Kiếm bịa đặt việc bị bắt cóc.

Theo nhà chức trách, Lộc đang học lớp 12 tại một trường THPT trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Điều 5, nghị định 167/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội quy định:

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với các hành vi như; Đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau; Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Say rượu, bia gây mất trật tự công cộng...

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?