Nam sinh 16 tuổi suýt chết vì uống trà sữa hàng ngày

Mỗi ngày tiêu thụ ít nhất một cốc trà sữa, nam sinh Trung Quốc có lượng đường trong máu cao gấp 20 lần người bình thường.

Thứ năm, 18/7/2019, 12:20 (GMT+7)

Gần đây, Xiao Xiao Ying (16 tuổi) ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, cảm thấy bồn chồn và nôn nao trong người. Thiếu niên sau đó ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Xiao Xiao Ying được cấp cứu trong bệnh viện ở Hàn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Asiawire.

Xiao Xiao Ying được cấp cứu trong bệnh viện ở Hàn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Asiawire.

Các bác sĩ phát hiện lượng đường trong máu của nam sinh đạt ngưỡng rất cao, 124 mmol/lít, cao gấp 20 lần so với người bình thường. Ying được chẩn đoán mắc tiểu đường tuýp II và phải chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt với tiên lượng xấu.

Nguyên nhân căn bệnh của Ying được cho là do nam sinh mỗi ngày đều uống trà sữa - loại thực phẩm chứa hàm lượng đường cao. Ngoài ra, Ying còn ăn đồ chiên rán, thịt nướng, uống soda mỗi ngày vì thường xuyên cảm thấy đói. Mới 16 tuổi nhưng thiếu niên này đã nặng 100 kg.

Hiện tại, sau khi tính mạng không còn bị đe dọa, Ying hứa tập thể dục và sẽ ăn kiêng để cải thiện sức khỏe.

Năm 2018, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết ở Trung Quốc, gần 110 triệu người chung sống với bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu năm 2017, riêng tại Chiết Giang phát hiện 392 trường hợp mới (210 bé trai và 182 bé gái) mắc tiểu đường tuýp II, ở độ tuổi từ 5 đến 19.

Tùng Anh (Theo Next Shark)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?