Thứ tư, 18/9/2019, 11:07 (GMT+7)

Muốn vào tù để xem tivi miễn phí

PhápBằng cách để lại dấu vết ở khắp các hiện trường trộm cắp, cựu tù nhân nhanh chóng đạt được ý nguyện bị bắt và quay lại trại giam để xem kênh truyền hình yêu thích.

Suốt mùa hè qua, một người đàn ông 25 tuổi đã thực hiện một loạt vụ trộm cắp ở xã ngoại ô Colomiers của thành phố Toulouse, vùng Occitanie. Tuy nhiên, tên này đã cố tình để lại dấu vết ADN của mình khắp hiện trường bằng cách nhổ nước bọt vào những ngôi nhà từng đột nhập.

Trong phiên xét xử tại Tòa án Hình sự hôm 2/9, tên trộm lớn tiếng tuyên bố muốn quay lại nhà tù để có thể xem kênh Canal+ miễn phí, khiến cả phiên tòa lẫn luật sư của hắn sốc.

"Các cựu tù nhân nói rằng muốn quay lại nhà giam khá phổ biến nhưng dường như đây là trường hợp đầu tiên tôi bảo vệ một khách hàng muốn vào tù để xem các chương trình dành cho người lớn", luật sư của bị cáo, Del Deline Reynaud-Aymard, cho biết.

Tại Pháp, người dùng phải trả khoảng 11 USD để xem kênh truyền hình cao cấp Canal +. Nhưng theo một sĩ quan nhà tù, kênh này đã có sẵn trong tù nhiều năm. Với tình trạng quá tải hiện tại ở các nhà tù như Seysses hoặc Muret, có thể có tới hai hoặc ba tù nhân trong mỗi phòng giam và nếu một người đứng ra trả tiền, những người khác sẽ được hưởng lợi. Vì vậy, tên trộm có thể trả ít tiền hơn hoặc thậm chí miễn phí khi xem kênh Canal+ trong tù so với người tiêu dùng thông thường.

Ngoài ra, chính quyền cũng có thể trả tiền thuê bao cho tù nhân để đổi lấy công lao động của họ, chẳng hạn như dọn dẹp trong khu vực.

Hiện luật sư Deline nói với tòa rằng thân chủ của mình bị bệnh tâm thần. Vì vậy, tòa án đang yêu cầu đánh giá tâm thần trước khi đưa ra phán quyết trong vài ngày tới.

Tùng Anh (Theo ODD)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao