Mua trả góp điện thoại rồi 'bùng' gần 100 triệu đồng

Vờ mua điện thoại trả góp rồi mang đi bán, Thơm và người tình đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản số tiền lên tới 98 triệu đồng.

Thứ ba, 16/9/2014, 18:05 (GMT+7)

TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thơm (sinh năm 1992, trú tại tổ 1 thị trấn Khánh Vĩnh, huyện Khánh Vĩnh) 3 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc phải bồi thường 98 triệu đồng. Trừ số tiền đã nộp, Thơm còn phải đền bù hơn 40 triệu đồng.

Thơm và người tình Nguyễn Đức Thọ sống chung như vợ chồng. Do không có tiền tiêu xài, hai người nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Họ dùng chứng minh thư hoặc giấy phép lái xe giả đến ký hợp đồng trả góp điện thoại của công ty PPF (địa chỉ tại 473 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM). Lấy được điện thoại, Thọ và Thơm đem bán cho người khác lấy tiền tiêu xài mà không trả nốt số tiền còn lại cho công ty.

thom.jpg

Nguyễn Thị Thơm lĩnh án 3 năm 6 tháng tù.

Cụ thể, sáng ngày 28/8/2013, Thơm đến nhà chị Nguyễn Thị Thu Hà, bạn học cũ, để mượn chứng minh thư và giấy phép lái xe để dự phòng vì bản thân chưa có giấy tờ này. Đến khoảng 13h cùng ngày, Thơm và Thọ đi đến cửa hàng điện thoại di động (số 1 Hòn Chồng) để thực hiện hành vi lừa đảo.

Tại đây, Thơm tự nhận tên là Hà và đặt vấn đề vay tiền trả góp để mua chiếc điện thoại giá 7,2 triệu đồng. Sau khi kiểm tra giấy tờ tùy thân, chị Cù Thị Minh Tâm, nhân viên công ty, đã đồng ý cho Thơm mua theo hình thức này.

Trên hợp đồng, Thơm phải trả góp số tiền 8.649.000 đồng trong 9 tháng (mỗi tháng phải trả 961.000 đồng). Thơm trả trước 1.448.000 đồng và nhận điện thoại di động ra về. Số tiền còn nợ là 6.065.000 đồng. Khoảng 2 ngày sau, Thơm và Thọ đem chiếc điện thoại di động này đi bán được 4 triệu đồng, cả hai đã tiêu xài hết. Giấy tờ tùy thân của chị Hà được Thơm trả lại vào ngày hôm sau.

Với thủ đoạn như trên, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2013 đến tháng 11/2013, Thọ và Thơm đã thực hiện liên tiếp 17 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đều thuộc chi nhánh của công ty PPF. Tổng cộng hai người đã lừa đảo chiếm đoạt lên tới 98.588.200 đồng. Số tiền Thọ, Thơm đã trả cho công ty PPF là 8.531.000 đồng.

Từ lúc bị phát giác, gia đình của Thơm đã đem nộp 50 triệu đồng để khắc phục, bồi thường cho công ty PPF. Nguyễn Đức Thọ đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang đã ra quyết định truy nã đối với tên này. 

Còn những người cho Thọ và Thơm mượn giấy tờ tùy thân để gây án bị Công an TP Nha Trang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Hoàng Văn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?