Mua thận trên Facebook giá 240 triệu đồng, bán lại 450 triệu đồng

Đồng, 29 tuổi, ở Hà Nội, thỏa thuận mua thận giá 240 triệu đồng, sau đó bao chi phí ăn ở, xét nghiệm cho người bán và hưởng 45 triệu đồng nếu giao dịch thành công.

Thứ tư, 14/8/2019, 10:49 (GMT+7)

Công an huyện Thường Tín hôm nay tạm giữ Nguyễn Quang Đồng (29 tuổi) và Lê Hồng Hùng (33 tuổi) để làm rõ hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Theo cảnh sát, Đồng và Hùng bị bắt chiều 10/8. Đồng khai thông qua mạng xã hội Facebook thỏa thuận mua mỗi quả thận giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm trong quá trình phẫu thuật. Anh ta sau đó thỏa thuận, rao bán một quả thận cho người có nhu cầu cần ghép với giá 450 triệu đồng.

Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Nội.

Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Nội.

Những người có nhu cầu bán thận, Đồng đưa đến cho ăn ở tại nhà trọ ở Liên Ninh, huyện Thanh Trì, và phân công Hùng đưa đón, chăm sóc.

Mỗi trường hợp giao dịch thành công, trừ các chi phí, Đồng hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu.

Công an Hà Nội cho biết hành vi mua, bán thận hoặc các bộ phận khác của cơ thể người là trái pháp luật. Người nào có nhu cầu ghép thận nên đến các bệnh viện uy tín để được tư vấn.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?