Mua cả cửa hàng để làm từ thiện

Một người ông ở bang Kentucky, Mỹ, vừa mua hết toàn bộ hàng trong một siêu thị sắp đóng cửa và quyên góp cho một tổ chức từ thiện.

Thứ bảy, 19/5/2012, 09:14 (GMT+7)
Ông Rankin

Ông Rankin Paynter mua toàn bộ hàng hóa trong cửa hàng với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Ảnh: Osccweb

Người đàn ông hào phóng này là ông Rankin Paynter, 77 tuổi, hiện là chủ một cửa hàng chuyên mua bán hàng thừa ở bang Winchester. Ông Rankin quyết định mua hết hàng hóa trong cửa hàng siêu thị Kmart này với tổng tiền 200.000 USD (tương đương hơn 4 tỷ đồng) sau khi biết nó sắp phải đóng cửa.

Toàn bộ số hàng mua được ông quyên góp cho tổ chức từ thiện Dịch vụ cộng đồng hạt Clark. Đây là tổ chức chuyên hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp và trung bình trong vùng.

"Tôi nói với bà xã rằng với số hàng này, tôi có thể kiếm lời được 30.000 đến 40.000 USD (khoảng 600 đến 800 triệu đồng), nhưng chúng ta hãy gửi cho các tổ chức từ thiện. Việc đó giúp tôi cảm thấy vui. Tôi cũng xuất thân từ một gia đình nghèo khó", ông Rankin cho biết.

Ông Rankin hy vọng hành động của mình sẽ góp phần động viên những người có điều kiện về kinh tế làm thêm nhiều việc tốt cho xã hội. "Tôi mong mọi người sẽ nhận ra rằng ngoài kia vẫn còn rất nhiều gia đình khó khăn đang cần được giúp đỡ", Rankin nói.

Để có thể mua hết số hàng, ông Rankin phải dành tới 6 tiếng rưỡi. Sau đó ông phải gọi 4 chiếc xe tải và 6 nhân viên mới có thể chuyển hết số hàng về kho nhà mình.

Tổ chức Dịch vụ cộng đồng hạt Clark cho biết số hàng từ thiện sẽ được phân phát vào cuối năm nay. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi có đủ áo ấm và găng tay cho tất cả mọi người", ABC News dẫn lời Judy Crowe, giám đốc một trung tâm phi lợi nhuận, nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?