Mèo hai mặt ở Mỹ

Thông thường những con mèo 2 mặt như thế này sẽ không thể sống thọ vì gặp phải vấn đề về phổi.

Thứ năm, 13/6/2013, 10:19 (GMT+7)
Mèo hai mặt Duecy. Ảnh: NBC News

Mèo hai mặt Duecy. Ảnh: NBC News

Chú mèo này được đặt tên là Duecy, hiện mới chỉ vài ngày tuổi. Duecy có hai mặt, ba con mắt, hai chiếc mũi và hai cái miệng.

Theo The Sun, chị Stephanie Durkee là người tìm thấy và hiện chăm sóc cho chú mèo. Chị kể rằng mấy đứa trẻ nhà chị đã "phát cuồng" khi chúng phát hiện ra những nét đặc biệt trên cơ thể con mèo.

Stephanie kể lại: "Bọn trẻ sau khi thấy con mèo đặc biệt đã chạy vào nhà nói với tôi. Còn tôi thì cho rằng chắc các con mệt quá nên nhìn nhầm, làm gì có chuyện con mèo hai mặt". Tuy nhiên sau khi tận mắt nhìn thấy, chị Stephanie mới tin là thật.

Do Duecy bị mẹ của nó bỏ rơi nên chị Stephaie hiện chăm sóc và cho nó uống sữa hàng ngày. Duecy chào đời ở bang Oregon, Mỹ, và được các bác sĩ thú ý kiểm tra sức khỏe. May mắn là tình trạng của chú mèo vẫn ổn định.

Thông thường những con mèo hai mặt được biết đến với cái tên gọi chung là mèo "Janus" và thường khó sống do gặp phải các vấn đề về phổi. Có rất ít mèo Janus sống được đến lúc trưởng thành, và trên thế giới hiện nay con mèo 2 mặt sống thọ nhất là 12 tuổi.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?