Thứ hai, 23/12/2019, 11:26 (GMT+7)

Mẹ uống thuốc ngủ quá liều vì con không giải được toán

Trung QuốcSau nửa tiếng giải thích bài toán nhưng con 7 tuổi vẫn không hiểu, Xu quát mắng rồi vào phòng uống một lúc 7 viên thuốc ngủ để lấy bình tĩnh. 

Xu và chồng tại bệnh viện sau khi được các bác sĩ cấp cứu. Ảnh: Weibo. 

Xu (áo hồng) được chồng chăm sóc tại bệnh viện sau ca cấp cứu. Ảnh: Weibo

Theo trang tin địa phương Chang Jiang Daily News, con trai mới 7 tuổi nhưng cô Xu và chồng, sống ở Hồ Bắc, thường xuyên lo lắng về việc học hành của con. Cặp vợ chồng đăng ký cho con tham gia nhiều lớp học thêm và thay phiên nhau dạy con tại nhà mỗi tối. 

Hôm 13/12, trong lúc đang hướng dẫn con học, Xu trở nên mất kiên nhẫn. Dù đã giải thích một bài toán cho con cả nửa giờ, con trai cô vẫn không hiểu và không biết cách giải. 

Xu tức giận mắng con, khiến chồng phải can thiệp, nhận nhiệm vụ dạy con học tối hôm đó. Tuy nhiên, bà mẹ này vẫn không hạ hỏa. Trong cơn giận dữ, cô chộp luôn lọ thuốc ngủ, uống một lúc 7 viên. Ban đầu, Xu thấy bình tĩnh hơn, nhưng không lâu sau thì buồn nôn, chóng mặt và nhận ra có điều không ổn. 

Lúc được đưa đến bệnh viện, Xu may mắn không gặp biến chứng gì và được các bác sĩ dùng biện pháp cho cô nôn số thuốc ngủ ra. 

"Đây là lần đầu tiên tôi gặp bệnh nhân uống thuốc ngủ quá liều vì tức giận chuyện bài vở của con", giám đốc khoa tiêu hóa bệnh viện nơi Xu đến cấp cứu, cho hay. Ông cũng nói thêm các bệnh nhân uống thuốc ngủ quá liều thường là những người bị sốc tâm lý sau khi xảy ra biến cố trong cuộc sống, chẳng hạn như chia tay hay gia đình ly tán. 

Thuốc ngủ có tác dụng ức chế lên hệ thần kinh trung ương, gây buồn ngủ. Tuy vậy, uống quá nhiều loại thuốc này có thể gây nguy hiểm và độc hại. Nếu uống thuốc gấp 10 đến 20 lần so với khuyến cáo, người uống sẽ bị chứng thở chậm, thậm chí tử vong. 

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao