Thứ sáu, 28/10/2016, 14:08 (GMT+7)

Mẹ ung thư quay video mừng sinh nhật con mới sinh

Biết mình không còn sống được bao lâu, bà mẹ trẻ Trung Quốc quay video, gửi đến con gái những lời chúc tốt đẹp. 

Mẹ ung thư giai đoạn cuối quay video chúc sinh nhật con mới sinh
 
 

Lin, 26 tuổi, phát hiện có thai hồi đầu năm nay. Trong khi đối với hầu hết những phụ nữ khác, đây là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến thì với Lin, nó đẩy cô vào tình thế khó xử. Theo CCTV News, Lin bị u xương ác tính và phải trải qua điều trị hóa chất để chiến đấu với bệnh tật. 

Nếu muốn sống, Lin phải bỏ đứa con trong bụng và tập trung điều trị. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ đã quyết định giữ lại cái thai và sinh con. 

me-ung-thu-quay-video-mung-sinh-nhat-con-moi-sinh

Lin mỉm cười khi chúc mừng sinh nhật cô con gái mới sinh non. Ảnh: CCTV News

Theo Huanqiu, con gái Lin chào đời hôm 1/9, sớm hơn hai tháng so với dự kiến. Biết mình không còn sống được bao lâu nữa, Lin quyết định quay một đoạn video, trong đó cô lần lượt đưa ra những lời chúc tốt đẹp mà cô muốn nói với con vào ngày sinh nhật từ 1 đến 25 tuổi. 

Video cho thấy Lin gầy guộc nằm trên trên giường bệnh, gửi đến con lời chúc mừng nhân sinh nhật tròn một tuổi của bé. Trong khi Lin thều thào hát Happy Birthday tặng con gái, mẹ cô đứng bên cạnh rớt nước mắt. 

Lin nói với cô con gái nhỏ, đang nằm trong bệnh viện với các thiết bị trợ thở, rằng: "Mẹ sẽ rời xa con một thời gian và đến sống ở một nơi rất xa". Ở đoạn cuối, cô không quên dặn con "hãy sống tốt, con nhé". 

me-ung-thu-quay-video-mung-sinh-nhat-con-moi-sinh-1

Con gái Lin hiện vẫn nằm trong bệnh viện vì sinh non hai tháng. Ảnh: CCTV News

Câu chuyện buồn của Lin sau khi được chia sẻ trên trang Weibo đã khiến không ít người thương xót. Một thành viên bình luận: "Hẳn cô ấy đã rất buồn và khổ tâm khi ghi lại những lời nhắn nhủ này". Thành viên khác thì viết: "Bà mẹ dũng cảm này đã sinh con, đó là sự lựa chọn của cô ấy. Chúng ta nên tôn trọng quyết định đó". 

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đứa bé thật thiệt thòi khi được sinh ra nhưng lại không có mẹ nuôi nấng, dạy dỗ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao