Thứ ba, 21/8/2018, 15:52 (GMT+7)

Mẹ Trung Quốc đẩy con trai ra trước đầu xe tải để ăn vạ

Khi tài xế kịp phanh và không đâm vào cậu bé, người mẹ tự lao ra trước đầu xe, nằm lăn xuống đất và giãy giụa nhằm đòi bồi thường.

Mẹ Trung Quốc đẩy con trai ra trước xe tải để ăn vạ 
 
 

Sự việc xảy ra hồi tuần trước và được camera giám sát ở làng Ke thuộc thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, quay lại. Mở đầu video là hình ảnh người phụ nữ đang đứng cách cậu con trai nhỏ vài bước khi chiếc xe tải màu vàng đi vào trong bãi đậu xe, theo The Sun

Thấy xe tải tiến đến gần, bà mẹ này tóm lấy hai vai con và đẩy cậu bé về phía chiếc xe, vờ như bị tai nạn.

Tuy nhiên, kế hoạch ăn vạ không diễn ra như dự tính do tài xế kịp dừng lại và không đâm vào cậu bé. Vì vậy, người phụ nữ quyết định lao ra, nằm lăn xuống đất và giãy giụa dù không bị ôtô chạm vào người. Một người đứng giao hàng gần đó đã tiến đến, dẫn cậu con trai của cô ta đi chỗ khác để không phải chứng kiến cảnh tượng này. 

Cảnh sát địa phương cho biết họ đã nhận được thông báo về vụ việc và điều tra người phụ nữ theo hướng cố tình tự gây tai nạn để ăn vạ. 

Hành động của người phụ nữ trên được gọi là "peng ci", một thuật ngữ người dân Trung Quốc dùng để ám chỉ chiêu trò tự mình lăn vào đầu xe đang chạy nhằm đòi tiền. 

Hồi đầu năm, một phụ nữ ở Hong Kong cũng thực hiện chiêu trò trên khi xách vali đứng bên đường ở lối dành cho người đi bộ tại khu vực Kowloon Tong rồi lao thẳng ra trước một chiếc xe hơi. Cú va chạm khiến cô phải nhập viện vì bị thương ở cổ, còn tài xế 43 tuổi họ Yu không phải chịu trách nhiệm do cảnh sát xác nhận đây không phải lỗi của Yu. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả