Thứ tư, 3/6/2020, 10:02 (GMT+7)

Mẹ 'nữ sinh giao gà' sắp hầu tòa phúc thẩm

Sau khi kháng cáo kêu oan, bị cáo Trần Thị Hiền, 45 tuổi, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, dự phiên phúc thẩm vào 15/6.

Ngày 15/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Thẩm phán Phạm Văn Tuyển làm chủ tọa phiên xử phúc thẩm. Bị cáo Hiền có hai luật sư bào chữa.

Cuối tháng 11/2019, bị cáo Hiền bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, tháng 12/2019, bị cáo này đã gửi đơn kháng cáo kêu oan toàn bộ bản án sơ thẩm.

Theo cơ quan tố tụng, tháng 5/2017, Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua bốn bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý.

Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để nhờ mua bốn bánh với giá 600 triệu đồng. Thu đến biên giới Việt - Lào nhưng chỉ mua được hai bánh ma túy rồi mang về nhà nhờ chồng là Vì Văn Toán cất giấu.

Cuối tháng 5/2017, Công cùng Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy hai bánh heroin giao cho Hiền. Mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên đưa trước cho Công 290 triệu đồng, còn nợ 30 triệu, hứa trả sau. Trong khi đó, Vì Văn Toán khai từng trực tiếp bán cho bị cáo Hiền một bánh heroin với giá 150 triệu đồng nhưng cũng bị nợ tiền.

Tại phiên sơ thẩm, bà Hiền liên tục kêu oan và khẳng định không quen biết các bị cáo. Bà Hiền một mực phủ nhận việc mình mua bán ma túy, tuy nhiên Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng lại khẳng định đã bán hai bánh ma túy cho bà Hiền.

Tòa sau đó tuyên phạt Thu, Toán, Hùng tù chung thân; Hiền và Công mỗi bị cáo 20 năm tù. Sau phiên sơ thẩm, Hiền và Thu kháng cáo kêu oan, ba bị cáo còn lại chấp nhận mức phạt.

Cuối tháng 12/2019, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng bị tuyên án tử hình trong phiên tòa xét xử vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Quá trình xét xử, các bị cáo khai bắt cóc và sát hại nạn nhân là để ép bà Hiền trả số tiền nợ chúng sau phi vụ giao dịch hai bánh heroin trên.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao