Thứ bảy, 6/12/2014, 09:33 (GMT+7)

Mẹ giả vờ bị ung thư sắp chết để ngoại tình

Một bà mẹ ở Anh mất quyền chăm sóc con sau khi bị con gái phát hiện đã giả vờ mắc bệnh ung thư sắp chết để che giấu chuyện ngoại tình. 

mum1-1527-1417776892.jpg

Clair Smith thường tự cạo trọc đầu để giả vờ bị ung thư. Ảnh: Mirror

Năm 2011, Claire Smith, bà mẹ 4 con ở Boston, hạt Lincolnshire, đã nói với cả gia đình, bao gồm các con mình, rằng được chẩn đoán đang bị ung thư giai đoạn cuối. Khi đó, cô 37 tuổi. 

Đứa con gái tuổi teen của cô là Cheryl Smith, người chưa bao giờ thân thiết với mẹ mình, đã thay đổi thái độ sau khi nhận được "tin dữ" này. Cô bé cảm thấy "yêu mẹ nhiều hơn và đã phải kìm chế những tiếng nức nở" khi biết mẹ bị bệnh. 

"Lúc nghe tin mẹ đang bị ung thư máu, tôi lập tức thay đổi cách đối xử với mẹ", Cheryl thừa nhận. "Tôi từng nhìn thấy nhiều nhà có người thân qua đời vì căn bệnh đó và nhận ra không lâu nữa mình sẽ không có mẹ ở bên". 

Tuy nhiên, những mối nghi ngờ bắt đầu len vào tâm trí Cheryl, khi cô bé nhận ra hầu hết các cuộc hẹn với bác sĩ của mẹ đều diễn ra lúc nửa đêm. Đặc biệt em nhận thấy mẹ thường xuyên tự cạo đầu, trong khi việc điều trị bằng hóa chất thông thường sẽ khiến bệnh nhân bị rụng tóc. 

Cuối cùng Cheryl phát hiện ra mẹ mình thực chất không bị ung thư và cố bịa ra mọi chuyện chỉ để che giấu chuyện đang ngoại tình. Lúc Cheryl cố gắng nói với bố là Chris, 45 tuổi, về sự thật đó, anh không những không tin mà còn nổi giận với cô bé. 

mum2-5494-1417776892.jpg

Cheryl, con gái của Claire, là người phát hiện ra mẹ lừa dối. Ảnh: mirror

"Điều đầu tiên khiến tôi nghi ngờ mọi chuyện là bịa đặt chính là khi mẹ tôi bị đột quỵ. Bà ấy đột nhiên ngã bệnh chỉ trong 10 phút, khi chúng tôi đang từ trường về nhà, giống như một cái máy vậy", Closer Online dẫn lời thiếu nữ tuổi teen này kể lại. 

Mỗi khi anh Chris, một tài xế lái xe tải đường dài, chở vợ tới bệnh viện Lincoln để gặp bác sĩ, Claire không bao giờ để ai đi cùng mình vào trong. 

Lúc nghe mẹ kể về việc điều trị hóa chất, Cheryl mới nhận ra mẹ mình đang kể về một tình tiết không có thật trên tivi. 

"Mọi chi tiết mà mẹ kể đều là nằm trong một vở kịch trên truyền hình mấy tuần trước đó. Mọi chi tiết giống hệt, không sai chút nào", Cheryl, lúc đó mới 16 tuổi, nói. 

Đầu năm 2012, Claire nói với gia đình rằng bệnh tình có phần thuyên giảm. Tuy nhiên, lúc này cô bé Cheryl đã biết chắc mọi chuyện chỉ là bịa đặt. Được mấy tháng, bà mẹ này lại thông báo mầm mống bệnh ung thư lại quay trở lại và bà đang ở giai đoạn cuối. 

Tháng 6/2012, Cheryl giả vờ mượn laptop của mẹ và nhìn thấy một tin nhắn của một người đàn ông xa lạ gửi cho mẹ mình qua Facebook. Claire Smith được cho là có quan hệ tình dục với người này và quan hệ của họ đã kéo dài trong nhiều tháng. 

Theo Mirror, đến tháng 10/2012, một người bạn của gia đình cũng nói ra sự nghi ngờ của anh ta đối với Claire. 

"Một đêm, sau khi nghe tin mẹ tôi đang chuẩn bị đi chuyền hóa chất, người đó bám theo và nhìn thấy bà đi vào nhà một người đàn ông. Chú ấy gọi cho bố tôi để thông báo. Lúc này bố nhận ra những gì tôi nói là thật", Cheryl kể lại.

Tối hôm đó, cặp vợ chồng to tiếng với nhau trong vườn nhà. Cuối cùng, Claire thừa nhận tất cả và chuyển ra ngoài ở cùng một người bạn. 

Sau phát hiện trên, Claire mất quyền nuôi con. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả