Thứ sáu, 3/3/2017, 11:17 (GMT+7)

Mẹ đẻ thường ba con cách nhau 6 ngày

Do ba bé nằm trong hai túi ối khác nhau nên sau khi bà mẹ Trung Quốc sinh hạ bé trai và ngừng chuyển dạ, bác sĩ để cô tiếp tục mang thai hai bé gái. 

me-de-thuong-ba-con-cach-nhau-6-ngay

Ba em bé sinh thiếu tháng nên hiện nằm trong khu chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Chinanews

Người phụ nữ ngoài 30 tuổi, họ Chen, sống ở thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, kết hôn năm 2012 nhưng mãi không có con. Đến tháng 8/2016, Chen mang thai ba sau một thời gian điều trị vô sinh. 

Theo ECNS, lúc 14h ngày 21/2, Chen sinh thường đứa con trai trong cặp sinh ba tại bệnh viện số một Nghi Xương với cân nặng 1,44 kg. Tuy nhiên, sau khi đứa bé chào đời, các cơn co thắt tử cung đột nhiên dừng lại. 

Chen Aihua, bác sĩ sản khoa của Chen, quyết định để sản phụ tiếp tục mang thai hai bé gái còn lại, do hai bé nằm trong túi ối riêng biệt với anh trai đã chào đời. Đến 22h ngày 27/2, Chen lại lên cơn chuyển dạ và tiếp tục sinh thường hai bé gái còn lại. 

"Lúc biết mình khó thụ thai, tôi chỉ mơ sẽ có một đứa con cho vui cửa vui nhà", Chen tâm sự. "Bây giờ khi được làm mẹ của ba đứa trẻ, tôi không biết nên làm gì nữa". 

Bác sĩ Chen Aihua cho biết trong 20 năm hành nghề y, đây là lần đầu tiên bà gặp trường hợp mẹ mang thai ba nhưng sinh hai lần, cách nhau tới 6 ngày. Vị bác sĩ cho biết sản phụ mang thai theo kiểu thụ tinh kép, khiến một bé thì nằm trong một túi ối, còn cặp song sinh thì ở túi ối khác. 

Do chào đời khi mới hơn 7 tháng nên cả ba bé đều rất nhẹ cân và hiện phải nằm trong khoa chăm sóc, theo dõi đặc biệt của bệnh viện. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả