Mẹ bán con để mua điện thoại

Trung QuốcGánh nặng nuôi hai con song sinh nằm lồng ấp khiến người mẹ ở tỉnh Chiết Giang quyết định bán chúng lấy 9.000 USD để trả nợ và mua điện thoại mới.

Thứ năm, 12/9/2019, 10:58 (GMT+7)

Cảnh sát quận Từ Khê, thành phố Ninh Ba, cho biết một phụ nữ tên Ma đã bán cặp song sinh cho hai gia đình khác nhau tại tỉnh An Huy và Sơn Đông. Một bé được bán với giá hơn 6.000 USD, bé còn lại 2.800 USD.

Theo hồ sơ vụ án, người phụ nữ này mới 20 tuổi, sinh đôi hai bé trai tháng 9 năm ngoái. Các em bé sinh non và phải nằm lồng ấp. Chi phí nằm viện tốn kém nhưng người tình của Ma, một người đàn ông họ Wu, và cha mẹ anh ta đã từ chối giúp đỡ cô.

Cậu bé con Ma được tìm thấy tại tỉnh Sơn Đông. Ảnh: Mail. 

Một cậu bé con Ma được tìm thấy tại tỉnh Sơn Đông. Ảnh: Mail

Do đó, Ma xem các con là gánh nặng và quyết định bán chúng khi mới hai tuần tuổi để có tiền thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng và mua điện thoại mới.

Sự việc bị phát giác khi người tình của Ma báo cảnh sát hồi tháng 7 do cô này không chịu chi tiền bán con để trả các khoản nợ cờ bạc cho hắn. Cảnh sát Từ Khê đã thành lập hai đội điều tra để truy tìm tung tích hai cậu bé. 

Cả hai sau đó được tìm thấy khỏe mạnh hồi đầu tháng này tại hai gia đình ở tỉnh An Huy và Sơn Đông. Hai gia đình nhận nuôi cũng đồng ý giao trẻ cho cơ quan chức năng sau khi cảnh sát giải thích về sự nghiêm trọng của vấn đề. Hiện các bé được cha mẹ của Ma chăm sóc.

Ma và Wu bị cảnh sát bắt giữ và điều tra về tội buôn bán trẻ em. Theo pháp luật Trung Quốc, họ có thể bị bỏ tù tới 10 năm nếu bị kết tội. Các gia đình mua trẻ em bị buôn bán cũng phải chịu hình phạt pháp lý.

Sơn Nam (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?