Máy bay vỡ làm ba vì trượt khỏi đường băng khi hạ cánh ở Myanmar

Ít nhất 17 trong số 33 người bị thương khi máy bay của Bangladesh hạ cánh xuống sân bay Yangon trong thời tiết xấu.

Thứ năm, 9/5/2019, 08:39 (GMT+7)
Thân máy bay bị vỡ sau sự cố khi hạ cánh tối 8/5 ở sân bay Yangon, Myanmar. Ảnh: Daily Star. 

Thân máy bay bị vỡ sau sự cố khi hạ cánh tối 8/5 ở sân bay Yangon, Myanmar. Ảnh: Daily Star

Máy bay Bombardier Dash 8 của hàng không Biman Bangladesh Airlines, chở 29 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn, tối 8/5 bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh trong thời tiết xấu ở Sân bay quốc tế Yangon. 

Manjurul Karim Khan Chowdhury, đại sứ Bangladesh tại Myanmar, cho biết ít nhất 17 người bị thương trong vụ tai nạn, máy bay cũng bị hỏng nặng. Tuy nhiên, không có trường hợp nào nguy kịch. 

Hạ sĩ Zaw Min Oo thuộc Cơ quan cứu hỏa Myanmar cho biết hiện có khoảng 10 đàn ông và 4 phụ nữ được điều trị tại bệnh viện. Một bức ảnh do phóng viên Myanmar Times chụp tại hiện trường cho thấy chiếc máy bay bị trượt một nửa ra khỏi đường băng, phần thân bị gãy thành ba phần.  

"Máy bay bị trượt khỏi đường băng giữa điều kiện thời tiết xấu", Shakil Miraj, Tổng giám đốc của Biman Bangladesh Airlines, nói qua điện thoại. 

Phát ngôn viên Cục Hàng không dân dụng Myanmar từ chối đưa ra bình luận, đồng thời cho biết cơ quan này chưa nhận được thông báo về vụ tai nạn máy bay trên. 

Các máy bay của hàng không Binman Bangladesh thường bay giữa thành phố Yangon của Myanmar với thủ đô Dhaka của Bangladesh 4 ngày một tuần. 

Hướng Dương (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?