Máy bay rơi ở Mexico, toàn bộ 101 người sống sót

Chiếc máy bay của hàng không AeroMexico gặp tai nạn chỉ 5 phút sau khi cất cánh từ thành phố Durango. 

Thứ tư, 1/8/2018, 07:51 (GMT+7)
Máy bay rơi ở Mexico, toàn bộ 101 người sống sót
 
 

Theo The Guardian, 85 trong số 101 người có mặt trên chiếc máy bay của hàng không AeroMexico bị thương sau vụ tai nạn, một số người bị thương nặng. Tuy nhiên, theo ông José Rosas Aispuro, thống đốc bang Durango, chưa có trường hợp nào tử vong. 

Phát ngôn viên Sở y tế bang Durango cho hay hai trong số các nạn nhân hiện trong tình trạng nguy kịch. 

Chuyến bay mang số hiệu 2431 của AeroMexico, khởi hành từ thành phố Durango tới thủ đô Mexico, chở 97 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn, bị rơi xuống một cánh đồng gần sân bay vào khoảng 16h ngày 31/7 do gặp phải thời tiết xấu, nhiều khả năng là mưa đá. 

"Máy bay khi đó chỉ vừa cất cánh", ông Rosas nói với truyền thông Mexico. Nhiều nhân chứng kể lại rằng họ nghe thấy một "tiếng nổ lớn" và sau đó chiếc máy bay rơi xuống đất mà không có dấu hiệu báo trước nào. 

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Durango, Mexico. Ảnh: AP. 

Hiện trường rơi máy bay ở Durango, Mexico. Ảnh: AP

Trong một thông báo, hãng AeroMexico khẳng định: "Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được báo cáo nào về trường hợp tử vong. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về tai nạn này". 

Trong những bức ảnh do văn phòng dân sự bang Durango công bố, chiếc máy bay còn khá nguyên vẹn đang nằm úp bụng trên cánh đồng, cột khói đen bốc lên. Nhiều xe cứu thương xếp thành hàng dài đang chờ đợi ở hiện trường vụ tai nạn. 

"Chúng tôi đang làm việc để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sẽ công bố chi tiết sau khi đã xác nhận. Ưu tiên hàng đầu lúc này là đảm bảo sự an toàn cho các hành khách và phi hành đoàn", hàng không Aeromexico nói. 

Theo trang Sin Embargo, một vài hành khách bị thương vẫn có thể tự đi ra từ chiếc máy bay bị nạn. Toàn bộ nạn nhân đều đã được đưa tới các bệnh viện địa phương để chăm sóc y tế. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?