Máy bay hạ cánh khẩn vì một hành khách tự kỷ

Một gia đình người Mỹ bị "mời" xuống máy bay vì phi công "cảm thấy không thoải mái" khi bay cùng khách tự kỷ.

Thứ hai, 11/5/2015, 14:31 (GMT+7)
may-bay-6228-1431328446.jpg

Gia đình bà Beegle bị "mời" xuống máy bay vì cơ trưởng "cảm thấy không thoải mái". Ảnh: Koin.

Cô bé Forbes Juliette, 15 tuổi, mắc chứng tự kỷ. Tiến sĩ Donna Beegle nhận ra con gái không ăn đồ ăn gia đình chuẩn bị và biết sẽ có chuyện xảy ra khi Forbes cảm thấy khó chịu, mất tình tĩnh. Bà Beegle đã hỏi tiếp viên rằng liệu có thể mua đồ ăn nóng ở khoang hạng nhất không. Ban đầu, bà nhận được câu trả lời không nhưng sau khi giải thích Forbes có thể sẽ cào cấu ai đó nếu không được đáp ứng yêu cầu. Cuối cùng, cô bé đã nhận được một khay thức ăn và bình tĩnh trở lại.

Khoảng nửa giờ sau, cơ trưởng của hãng United Airlines thông báo máy bay đang hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Salt Lake City, bang Utah vì một hành khách "ngồi ở khoang sau máy bay có những vấn đề về cư xử". Cảnh sát cùng nhân viên y tế sau đó có mặt và mời gia đình bà Beegle rời khỏi máy bay, đồng thời cho biết cơ trưởng không thoải mái khi bay cùng gia đình họ.

Bà Beegle đã đứng dậy và hỏi mọi người xem có ai bị con gái của bà quấy rầy không. "Mọi người nói 'không, để con bé yên', KOIN dẫn lời bà Beegle nói. Sự việc xảy ra khi gia đình tiến sĩ Donna Beegle đang trên chuyến bay từ thành phố Houston, bang Texas về nhà ở thành phố Portland, bang Oregon. 

Tiến sĩ Beegle cho rằng việc gia đình mình bị đối xử như vậy là do "nỗi sợ hãi về tự kỷ". Bà đang làm thủ tục kiện với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về chứng bệnh này, đồng thời để đảm bảo các nhân viên hàng không được đào tạo đầy đủ khi làm việc cùng khách có những nhu cầu đặc biệt. Một số hành khách có mặt trên máy bay lúc đó bình luận "thật vô lý" và "vụ này phải được đưa ra tòa".

"Vì một sự thay đổi... Tôi đồng ý đưa vụ việc ra tòa vì cách cư xử vô lý của cơ trưởng. Nếu sự việc như những gì được đưa tin, cơ trưởng nên xấu hổ với bản thân mình", một người dùng mạng bình luận. 

"Tôi sẽ chẳng bao giờ bay cùng hãng này nữa", Truckerman viết.

Tuy nhiên, không ít ý kiến đứng về phía cơ trưởng và cho rằng phi công đã cân nhắc tình hình để có quyết định cuối cùng. Hãng United Airlines đưa ra thông cáo cho biết: "Sau khi phục vụ tiến sĩ Beegle và con gái trong suốt chuyến bay, phi hành đoàn đã đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho sự an toàn, thoải mái của tất cả hành khách và chọn cách chuyển hướng tới thành phố Salt Lake City. Chúng tôi đã đặt vé cho khách trên một hãng khác và chuyến bay tiếp tục tới Portland". 

may-bay-1-7046-1431328447.jpg

Bà Beegle và cô con gái mắc chứng tự kỷ (áo đỏ) hiện là học sinh trung học trường Tigard. Ảnh: Facebook.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?