Thứ sáu, 20/6/2014, 08:27 (GMT+7)

Máy bay đi Đà Lạt chở khách đến Nha Trang

Gần 200 hành khách đi Đà Lạt lại được chở đến Nha Trang. Trong khi đó, khách đi Nha Trang vẫn yên vị tại Nội Bài.

Ngày 19/6, khoảng 200 hành khách trên chuyến bay VJ8861 thuộc hãng hàng không Vietjet Air có lịch trình bay từ Hà Nội - Đà Lạt, nhưng gần hai tiếng sau, máy bay hạ xuống sân bay Cam Ranh. Hãng hàng không này cho biết sau đó đã bố trí máy bay đưa khách đến Đà Lạt đúng lịch trình.

Do sự cố đến "nhầm" sân bay của chiếc máy bay này, ngay tối 19/6 và hôm nay, các cơ quan quản lý và hãng đã cùng ngồi họp để truy tìm nguyên nhân. Nguồn tin từ một cơ quan quản lý cho biết họ đang rà soát tất cả các khâu từ thủ tục bay, cơ trưởng, đài không lưu, bộ phận mặt đất...

Một trong những tình huống được nghĩ đến là chuyến bay VJ8861 đi Đà Lạt có lịch khởi hành gần với một chuyến khác - VJ8575 đi Cam Ranh. Số lượng khách cũng tương đương nhau, nên các đơn vị liên quan nhầm lẫn. Cục Hàng không cũng yêu cầu kiểm tra toàn bộ kế hoạch bay của Vietjet Air để tìm nguyên nhân sai sót.

Trong khi đó, khi tường trình với các cơ quan chức năng, cơ trưởng chuyến bay đi Đà Lạt khẳng định hạ cánh xuống Cam Ranh vì đánh giá thời tiết ở Đà Lạt không thuận lợi.

vj1.jpg

Máy bay của Vietjet Air tại sân bay Liên Khương. Ảnh GTVT

Ngày 1/5, 50 hành khách của hãng hàng không này từ Nha Trang đi TP HCM cũng suýt bị bay nhầm đến Hà Nội do bộ phận đón khách ra máy bay có sự nhầm lẫn giữa 2 chuyến bay từ Cam Ranh đi Hà Nội và TP HCM. Rất may là trước khi đón khách lên máy bay, đã có nhân viên phát hiện sự nhầm lẫn này nên hành khách vẫn không bị bay nhầm một chặng.

Trước đó, cũng tại sân bay Cam Ranh, một chuyến bay của hãng này đi Hà Nội đã bỏ quên toàn bộ hành lý của hành khách. Hơn 100 khách về đến Hà Nội phải chờ đến ngày hôm sau mới được nhận lại hành lý.

Theo Người Lao Động, VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả