Máy bay chở 324 người bay tự do vì cơ phó cơ trưởng mải đánh nhau

Hai phi công của hãng hàng không Ấn Độ bị sa thải sau khi đánh nhau trên không, bỏ mặc buồng lái không có người điều khiển. 

Thứ tư, 10/1/2018, 19:00 (GMT+7)
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Times of India đưa tin sự việc xảy ra hôm 1/1 trên chuyến bay từ London (Anh) đến Mumbai (Ấn Độ) của hãng hàng không Jet Airways. Nam phi công đã tát nữ cơ trưởng khi cả hai đang ngồi trong buồng lái.

Lúc cô này bỏ ra ngoài với khuôn mặt lấm lem nước mắt, nam phi công trên còn hai lần chạy theo để thuyết phục cô quay lại phòng điều khiển.

"Vụ đánh nhau trong buồng lái này đúng là một sự việc gây sốc và rất nghiêm trọng", một quan chức thuộc Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) nói. "Cả hai phi công đã bỏ ra ngoài phòng hai lần. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ không may bị nhốt bên ngoài buồng lái? Tôi chưa từng nghe thấy điều này trước đây và đang yêu cầu phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc".

Mặc dù Jet Airways đã sa thải hai phi công trên, DGCA cũng yêu cầu thu hồi bằng lái của nam phi công ngay lập tức.

"Nữ cơ trưởng bị cơ phó đánh nên mới ra ngoài", quan chức trên nói. "Theo quy định, một phi công được phép rời buồng lái miễn là vẫn còn phi công khác ngồi lại. Cô ấy ra ngoài vì nghĩ rằng cơ phó sẽ điều khiển máy bay".

Chuyến bay của Jet Airways hôm 1/1 ngoài các thành viên của tổ bay còn có 324 hành khách.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?