Mất trộm 25 cây vàng vì nhờ họ hàng trông nhà

Được người thân nhờ trông nhà, Thanh lục tủ, két lấy vàng bán, mua môtô phân khối lớn, xe Honda SH và gửi tiết kiệm để chi tiêu dần.

Thứ năm, 11/4/2019, 14:57 (GMT+7)

Ngày 11/4, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố Nguyễn Thế Thanh (25 tuổi), thủ phạm lấy trộm số tài sản gần một tỷ đồng của một gia đình trú tại phường Nghĩa Đô.

Nguyễn Thế Thanh tại cơ quan công

Nguyễn Thế Thanh tại cơ quan công an.

Thanh khai tháng 7/2018, được vợ chồng người họ hàng giao chìa khóa, nhờ trông nhà trong khi đi vắng. Anh ta phát hiện chìa khóa két sắt trên tầng hai nên mở và thấy có 15 cây vàng bọc trong nhiều lớp vải. 

Lúc đầu, Thanh lấy một cây vàng, bán được 35 triệu đồng, sau đó nảy lòng tham trộm toàn bộ số vàng trong két. Anh ta bán 14 cây vàng này rồi mua chiếc môtô phân khối lớn giá 420 triệu đồng để đi lại. 

Khoảng tháng 1, Thanh tiếp tục được vợ chồng người họ hàng nhờ trông nhà để đi du lịch.

Anh ta lục lọi và lấy được 10 cây vàng giấu trong ngăn kéo tủ rồi mang về căn hộ chung cư thuê giấu. Khi thấy chủ nhà không phát hiện mất trộm, Thanh bán số vàng, gửi tiết kiệm 200 triệu đồng, mua xe Honda SH...

Tới tháng 3, gia đình mất vàng phát hiện tài sản trong két sắt và tủ không còn nên trình báo công an. Sau thời gian vào cuộc, cảnh sát xác định Thanh là nghi phạm.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?