Thứ tư, 18/10/2017, 00:10 (GMT+7)

Mất khả năng đi lại sau khi hít hàng trăm viên khí cười trong một tuần

Sau khi sử dụng 360 ống khí N2O dạng nén, nữ sinh Australia phải nhập viện và có thể không bao giờ đi lại bình thường được nữa. 

Mất khả năng đi lại sau khi hít hàng trăm quả bóng cười trong một tuần
 
 

Metro đưa tin một sinh viên đại học người Australia bị tổn thương dây thần kinh tủy sống sau khi hít 360 viên khí nén N20 (nitrous oxide) trong một tuần. Bác sĩ nhận định tình trạng này có thể không bao giờ hồi phục. Hiện nữ sinh đang tập đi lại. 

Bác sĩ Andrew Dawson cho biết: "Gần đây tôi có tiếp nhận một bệnh nhân ở độ tuổi 20, não cô ấy bị tổn thương ngang với một người nghiện rượu trong 40 năm. Số lượng bệnh nhân bị ảnh hưởng do tiếp xúc với khí cười N20 gần đây đang tăng gấp đôi. Những ca đó đều bị tổn thương thần kinh nghiêm trọng".

N20 là loại khí có thể gây hưng phấn thần kinh, tạo cảm giác muốn cười nên đã trở thành thú tiêu khiển của giới trẻ ở nhiều nơi trên thế giới. Theo ABC News, loại khí N20 mà nữ sinh này sử dụng có dạng các viên nén, là loại thường được cho vào bình xịt kem tươi. Trong y tế, khí N20 khá hữu dụng, nó được sử dụng để gây tê, gây mê. Tuy nhiên việc lạm dụng khí N20 cho mục đích giải trí sẽ để lại hệ quả khôn lường. 

Từ năm 2010, có 2 ca tử vong do sử dụng khí N20 đã được ghi nhận tại Australia. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?